Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh

Tàu Cát Linh - Hà Đông, tuyến tàu đô thị đầu tiên tại Hà Nội chuẩn bị vận hành kỹ thuật sáng 20/9
Tàu Cát Linh - Hà Đông, tuyến tàu đô thị đầu tiên tại Hà Nội chuẩn bị vận hành kỹ thuật sáng 20/9
TPO - Sau hơn 6 năm thi công, sáng nay (20/9) tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chính thức lăn bánh trên làn đường sắt trên cao Hà Nội. Với 13 đoàn tàu và vận chuyển trên 28.000 hành khách/giờ/chiều, 13 đoàn tàu có thời gian vận hành kỹ thuật từ 3 đến 6 tháng, sau đó sẽ đưa vào khai thác (chở khách) chính thức.
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 1 Trước khi bắt đầu giờ cao điểm sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng Ban Quản lý dự án đường sắt và nhà thầu đã đến ga Cát Linh lên tàu khai tuyến, chính thức vận hành kỹ thuật các đoàn tàu.
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 2 Phóng viên báo chí và người dân hai bên đường cũng tham gia trải nghiệm các đoàn tàu trong ngày chạy thử nghiệm đầu tiên.
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 3 Tàu Cát Linh - Hà Đông bắt đầu rời ga
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 4 Quan khách, người dân lên tàu trải nghiệm
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 5 Trên toàn tuyến có 12 ga dừng đón trả khách, khi đến mỗi ga đèn báo (chấm đỏ) tại các cửa lên xuống sẽ tắt để báo hiệu tàu đến và đã qua ga đó.
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 6 Trên tàu có các vị trí ưu tiên cho người khuyết tận, người gia và phụ nữ có thai...
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 7 Hệ tống kiểm soát vé tự động đã được lắp đặt tại mỗi ga tàu
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 8 Trong thời gian vận hành thử nghiệm từ 3 đến 6 tháng, 13 đoàn tàu sẽ lần lượt được vận hành để khớp nối các thông số kỹ thuật.
Trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu lăn bánh ảnh 9 Với 13 đoàn tàu và vận chuyển trên 28.000 hành khách/giờ/chiều, sau khi đi vào vận hành chính thức, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông có mục tiêu tăng thị phần cho vận tải công cộng, giúp thành phố Hà Nội giảm xe cá nhân, giải quyết ùn tắc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội bổ sung hòm phiếu phụ với những điểm khoanh vùng, cách ly

Hà Nội bổ sung hòm phiếu phụ với những điểm khoanh vùng, cách ly

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu phải rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, nhất là hòm phiếu, phiếu bầu, dấu của các tổ bầu cử; bổ sung hòm phiếu phụ đối với những địa phương có nhiều điểm khoanh vùng, cách ly; ttiếp tục rà soát danh sách cử tri, tập huấn cho thành viên các tổ bầu cử, nhất là về quản lý phiếu, kiểm phiếu...