Khen thưởng 'người hùng' giải cứu xe máy mất phanh tại dốc Tam Đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa ký quyết định khen thưởng đối với anh Đinh Văn Chiến (30 tuổi, trú ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) do có hành động dũng cảm giải cứu thành công chiếc xe máy chở 3 người bị mất phanh trên đèo Tam Đảo.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về hành động dũng cảm của anh Chiến, lãnh đạo huyện Tam Đảo đã giao Phòng Nội vụ phối hợp với lực lượng công an xác minh và trao đổi với những người có liên quan. Ngay trong ngày 30/5, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Đinh Văn Mười đã ký quyết định khen thưởng đối với thanh niên dũng cảm này.

Lãnh đạo huyện Tam Đảo đánh giá việc giải cứu xe máy bị mất phanh của anh Đinh Văn Chiến rất dũng cảm, nhanh trí và là hành động đẹp được đông đảo người dân khâm phục.

Trước đó ngày 29/5, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại từ camera hành trình chiếc xe máy bị mất phanh khi đổ đèo ở Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Khen thưởng 'người hùng' giải cứu xe máy mất phanh tại dốc Tam Đảo ảnh 1

Đinh Văn Chiến (30 tuổi, trú ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) được khen thưởng vì hành động dũng cảm

Theo lời kể của nhân chứng, cặp vợ chồng cùng con nhỏ đi chơi Tam Đảo về, lúc đổ đèo chiếc xe ga bị mất phanh trôi rất nhanh không dừng lại được. Người vợ ngồi sau xe liên tục ra tín hiệu kêu cứu.

Trước tình huống nguy hiểm, một người đàn ông đi xe máy phía sau tăng ga đuổi theo trên đoạn đường dốc và dùng một tay kéo chiếc xe lại, cứu thành công cả gia đình.

Sau khi được chia sẻ, vụ việc gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người gọi người đàn ông đi xe máy là "người hùng".

Trước sự việc trên, anh Đinh Văn Chiến (hơn 30 tuổi, ở xã Hồ Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho biết, anh chính là người cứu 3 người đi trên xe máy bị mất phanh ở đèo Tam Đảo.

Theo anh Chiến, chiều 29/5, khi anh đang trên đường lên Tam Đảo để sửa xe máy. Lúc này, anh thấy xe máy SH Mode do người đàn ông điều khiển, phía sau chở theo 1 phụ nữ và 1 cháu nhỏ đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại mà vẫn lao vun vút.

“Nhìn thấy vậy, tôi đoán xe máy này bị mất phanh nên đã đuổi theo xe máy đó. Tôi không nhớ đã vượt qua bao nhiêu ô tô nữa, chỉ biết chỗ xe máy gặp nạn là điểm cua”, anh Chiến kể lại.

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.