'Người hùng' chia sẻ giây phút giải cứu xe máy mất phanh trên đèo Tam Đảo bằng tay không

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiếc xe máy chở gia đình 3 người bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo. May mắn được giải cứu một cách thần kỳ.

Ngày 29/5, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại từ camera hành trình chiếc xe máy bị mất phanh khi đổ đèo ở Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Theo lời kể của nhân chứng, cặp vợ chồng cùng con nhỏ đi chơi Tam Đảo về, lúc đổ đèo chiếc xe ga bị mất phanh trôi rất nhanh không dừng lại được. Người vợ ngồi sau xe liên tục ra tín hiệu kêu cứu.

Trước tình huống nguy hiểm, một người đàn ông đi xe máy phía sau tăng ga đuổi theo trên đoạn đường dốc và dùng một tay kéo chiếc xe lại, cứu thành công cả gia đình.

Sau khi được chia sẻ, vụ việc gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người gọi người đàn ông đi xe máy là "người hùng".

Trước sự việc trên, anh Đinh Văn Chiến (hơn 30 tuổi, ở xã Hồ Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho biết, anh chính là người cứu 3 người đi trên xe máy bị mất phanh ở đèo Tam Đảo.

Theo anh Chiến, chiều 29/5, khi anh đang trên đường lên Tam Đảo để sửa xe máy. Lúc này, anh thấy xe máy SH Mode do người đàn ông điều khiển, phía sau chở theo 1 phụ nữ và 1 cháu nhỏ đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại mà vẫn lao vun vút.

'Người hùng' chia sẻ giây phút giải cứu xe máy mất phanh trên đèo Tam Đảo bằng tay không ảnh 1

Anh Đinh Văn Chiến. Ảnh NVCC

“Nhìn thấy vậy, tôi đoán xe máy này bị mất phanh nên đã đuổi theo xe máy đó. Tôi không nhớ đã vượt qua bao nhiêu ô tô nữa, chỉ biết chỗ xe máy gặp nạn là điểm cua”, anh Chiến kể lại.

Anh Chiến cho biết, bản thân làm việc trong lĩnh vực bất động sản, thi thoảng anh đi sửa chữa xe lưu động trên đường đèo Tam Đảo nên gặp rất nhiều trường hợp mất phanh.

"Ai trong trường hợp đó cũng sẽ hành động như tôi. Tôi đi sửa xe lưu động ở khu vực này nhiều nên biết xử lý tình huống, còn người ngoài họ khó có thể kéo chiếc xe máy lao dốc lại”, anh Chiến chia sẻ.

Sau khi hình ảnh anh Chiến cứu được chiếc xe máy lao dốc khi mất phanh, nhiều người đã gọi anh là “người hùng” hay “siêu nhân” nhưng anh Chiến nói: “Tôi không để ý mọi người nói gì đâu vì từ trước đến giờ tôi kéo nhiều trường hợp bị mất phanh như này rồi, chẳng qua hôm nay có camera hành trình ghi lại được thôi”.

MỚI - NÓNG