Khen thưởng hai CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đến bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Hai chiến sĩ CSGT có hành động đẹp được tuyên dương.
Hai chiến sĩ CSGT có hành động đẹp được tuyên dương.
TPO - Nghe tài xế ô tô trình bày có thai phụ sinh con trên xe, hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) lập tức dùng xe chuyên dụng "mở đường" để xe đến bệnh viện một cách nhanh nhất có thể.

Ngày 29/3, Công an quận 5 đã tổ chức khen thưởng cho 2 CSGT gồm Đại úy Nguyễn Trung Hiếu và Đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân - cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận 5, TPHCM vì đã có nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và nêu gương người tốt, việc tốt.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu cho biết, sáng 26/3, anh cùng Đại úy Quân làm nhiệm vụ tại giao lộ Võ Văn Kiệt - An Bình (quận 5) thì có một tài xế ghé vào nhờ giúp đỡ vì trên xe có sản phụ đang chuyển dạ sinh con.

Khen thưởng hai CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đến bệnh viện ảnh 1

Hai chiến sĩ CSGT mở đường cho ô tô đưa sản phụ đến bệnh viện.

Ngay lập tức, hai cán bộ CSGT dùng mô tô đặc chủng hú còi mở đường hơn 2km cho ô tô đến Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1. "Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm thế nào để người phụ nữ đến bệnh viện một cách nhanh nhất để bác sĩ chăm sóc chứ không nghĩ gì nhiều nữa", đại úy Hiếu nói.

Người nhà sản phụ cho biết, nhờ hành động kịp thời mở đường của hai chiến sĩ CSGT, sản phụ đã được đưa đến bệnh viện nhanh chóng và hiện tại sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định.

MỚI - NÓNG