Khen thưởng hai CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đến bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Hai chiến sĩ CSGT có hành động đẹp được tuyên dương.
Hai chiến sĩ CSGT có hành động đẹp được tuyên dương.
TPO - Nghe tài xế ô tô trình bày có thai phụ sinh con trên xe, hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) lập tức dùng xe chuyên dụng "mở đường" để xe đến bệnh viện một cách nhanh nhất có thể.

Ngày 29/3, Công an quận 5 đã tổ chức khen thưởng cho 2 CSGT gồm Đại úy Nguyễn Trung Hiếu và Đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân - cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận 5, TPHCM vì đã có nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và nêu gương người tốt, việc tốt.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu cho biết, sáng 26/3, anh cùng Đại úy Quân làm nhiệm vụ tại giao lộ Võ Văn Kiệt - An Bình (quận 5) thì có một tài xế ghé vào nhờ giúp đỡ vì trên xe có sản phụ đang chuyển dạ sinh con.

Khen thưởng hai CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đến bệnh viện ảnh 1

Hai chiến sĩ CSGT mở đường cho ô tô đưa sản phụ đến bệnh viện.

Ngay lập tức, hai cán bộ CSGT dùng mô tô đặc chủng hú còi mở đường hơn 2km cho ô tô đến Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1. "Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm thế nào để người phụ nữ đến bệnh viện một cách nhanh nhất để bác sĩ chăm sóc chứ không nghĩ gì nhiều nữa", đại úy Hiếu nói.

Người nhà sản phụ cho biết, nhờ hành động kịp thời mở đường của hai chiến sĩ CSGT, sản phụ đã được đưa đến bệnh viện nhanh chóng và hiện tại sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.