Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người

Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người
TPO - Công an tỉnh Bình Định vừa hoàn tất các hồ sơ đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 2 anh em ruột Hồ Minh Tỏ (18 tuổi) và Hồ Minh Tình (21 tuổi, ở xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) về hành động dũng cảm, cứu người gặp nạn trong mưa lũ.

Trong đợt mưa cuối tháng 12/2018, anh Phạm Minh Nguyễn (trú xã Ân Tín, huyện Hoài Ân), trên đường đi làm về đến đoạn cầu Mỹ Thành (thuộc xã Ân Mỹ) thì bị va chạm giao thông với một người đi xe máy ngược chiều. Cú tông mạnh đã khiến anh Nguyễn bất tỉnh và rơi xuống cầu Mỹ Thành, tính mạng vô cùng nguy hiểm.

Vào thời điểm này trời tối, nước sâu và chảy xiết nên anh Nguyễn bị dòng nước cuốn trôi. Vào lúc nguy hiểm nhất, hai anh em ruột là Tỏ, Tình  nhà ở gần cầu phát hiện có người chới với giữa dòng sông nên chạy ra ứng cứu.

Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người ảnh 1 Hai anh em Hồ Minh Tình và Hồ Minh Tỏ (đứng thứ 2 và 3 tính từ trái qua) tại hiện trường nơi cứu sống nạn nhân - ảnh L.T 

Lúc này, nạn nhân đã trôi khá xa bờ, không ngần ngại, Tỏ nhảy  xuống  sông, còn Tình chạy về nhà đem ra đoạn dây dài. Khi Tỏ tiếp cận được nạn nhân thì Tình quăng dây cùng nhau kéo nạn nhân vào bờ. Lúc này nạn nhân đã uống  nước nên hai anh em sơ cứu ban đầu và nhanh chóng chở xuống  bệnh viện khu vực Bồng Sơn (Hoài Nhơn) cấp cứu kịp thời, anh Phạm Minh Nguyễn được cứu sống. 

“Đoạn  cầu này là vùng trũng nên mưa to là nước dễ tràn qua cầu, cầu lại không có thành cao nên đã rất có nhiều người gặp nạn tại dây khi có mưa lớn. Vì vậy, trong nhà chúng tôi có đoạn dây đã được chuẩn bị sẵn, lỡ ai gặp nạn mà phát hiện là ứng cứu ngay”, Hồ Minh Tình, cho biết.

Ông Lê Quốc Đạt - cậu của anh Phạm Minh Nguyễn cho biết cháu mình thật may mắn trong lúc hoạn nạn đã gặp được hai anh em Tỏ, Tình. Ông rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của hai vị ân nhân đã không ngại nguy hiểm đến tính mạng để cứu người thân giúp mình thoát cơn nguy kịch: “Cháu tui quá may mắn. Đã bị tai nạn ngã xe, còn bị nước lũ cuốn trôi, làm sao sống được nếu không có hai em Tỏ và Tình cứu giúp”.

Được biết không riêng nạn nhân Phạm Minh Nguyễn, mà hai anh em Hồ Minh Tỏ và Hồ Minh Tình đã từng nhiều lần trước đó kịp thời cứu người bị tai nạn giữa dòng nước xiết tại khu vực cầu này

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.