Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người

Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người
TPO - Công an tỉnh Bình Định vừa hoàn tất các hồ sơ đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 2 anh em ruột Hồ Minh Tỏ (18 tuổi) và Hồ Minh Tình (21 tuổi, ở xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) về hành động dũng cảm, cứu người gặp nạn trong mưa lũ.

Trong đợt mưa cuối tháng 12/2018, anh Phạm Minh Nguyễn (trú xã Ân Tín, huyện Hoài Ân), trên đường đi làm về đến đoạn cầu Mỹ Thành (thuộc xã Ân Mỹ) thì bị va chạm giao thông với một người đi xe máy ngược chiều. Cú tông mạnh đã khiến anh Nguyễn bất tỉnh và rơi xuống cầu Mỹ Thành, tính mạng vô cùng nguy hiểm.

Vào thời điểm này trời tối, nước sâu và chảy xiết nên anh Nguyễn bị dòng nước cuốn trôi. Vào lúc nguy hiểm nhất, hai anh em ruột là Tỏ, Tình  nhà ở gần cầu phát hiện có người chới với giữa dòng sông nên chạy ra ứng cứu.

Khen thưởng hai anh em Tỏ-Tình dũng cảm cứu người ảnh 1 Hai anh em Hồ Minh Tình và Hồ Minh Tỏ (đứng thứ 2 và 3 tính từ trái qua) tại hiện trường nơi cứu sống nạn nhân - ảnh L.T 

Lúc này, nạn nhân đã trôi khá xa bờ, không ngần ngại, Tỏ nhảy  xuống  sông, còn Tình chạy về nhà đem ra đoạn dây dài. Khi Tỏ tiếp cận được nạn nhân thì Tình quăng dây cùng nhau kéo nạn nhân vào bờ. Lúc này nạn nhân đã uống  nước nên hai anh em sơ cứu ban đầu và nhanh chóng chở xuống  bệnh viện khu vực Bồng Sơn (Hoài Nhơn) cấp cứu kịp thời, anh Phạm Minh Nguyễn được cứu sống. 

“Đoạn  cầu này là vùng trũng nên mưa to là nước dễ tràn qua cầu, cầu lại không có thành cao nên đã rất có nhiều người gặp nạn tại dây khi có mưa lớn. Vì vậy, trong nhà chúng tôi có đoạn dây đã được chuẩn bị sẵn, lỡ ai gặp nạn mà phát hiện là ứng cứu ngay”, Hồ Minh Tình, cho biết.

Ông Lê Quốc Đạt - cậu của anh Phạm Minh Nguyễn cho biết cháu mình thật may mắn trong lúc hoạn nạn đã gặp được hai anh em Tỏ, Tình. Ông rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của hai vị ân nhân đã không ngại nguy hiểm đến tính mạng để cứu người thân giúp mình thoát cơn nguy kịch: “Cháu tui quá may mắn. Đã bị tai nạn ngã xe, còn bị nước lũ cuốn trôi, làm sao sống được nếu không có hai em Tỏ và Tình cứu giúp”.

Được biết không riêng nạn nhân Phạm Minh Nguyễn, mà hai anh em Hồ Minh Tỏ và Hồ Minh Tình đã từng nhiều lần trước đó kịp thời cứu người bị tai nạn giữa dòng nước xiết tại khu vực cầu này

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.