Khánh Thi và đêm diễn nhiều tham vọng

Với tài năng và ý chí, Khánh Thi chỉ cần thêm giọng hát là có thể thành ngôi sao lớn. Ảnh: N.M.Hà.
Với tài năng và ý chí, Khánh Thi chỉ cần thêm giọng hát là có thể thành ngôi sao lớn. Ảnh: N.M.Hà.
TP - Khánh Thi có đêm diễn đáng nhớ đánh dấu mốc phát triển của khiêu vũ thể thao Việt Nam. Cách đây 12 năm, cô và Chí Anh đưa bộ môn này về Việt Nam và trở thành những vận động viên đầu tiên. Sự tiên phong và ý chí của Khánh Thi đã làm nên thành công của “Nữ hoàng khiêu vũ” hôm nay.

"Nữ hoàng khiêu vũ Khánh Thi- liveshow 25 năm” là những dòng chữ in trên băng-rôn đêm diễn duy nhất của Khánh Thi tại Hà Nội tối 10/6. Trước đêm diễn ít lâu, không hiểu sao băng-rôn treo ở cổng sân Quần Ngựa bị rạch phá tan tành. Khán giả đến với đêm diễn khá đông tuy không đến mức đông nhất trước giờ tại sân Quần Ngựa như MC Thành Trung tuyên bố trên sân khấu. Đơn cử gần đây đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập, khán giả đông hơn nhiều.

Dù tập luyện cường độ cao liên tục đến 3h sáng, dù phải thở oxy trước khi mở màn, Khánh Thi vẫn có phong độ đỉnh cao. Cảnh mở màn cô xuất hiện như nữ hoàng với ngai vàng trên bục cao và quyền trượng có hai chữ K-T ở chóp. Dàn múa phụ họa cùng hiệu ứng ánh sáng khiến màn diễn lập tức thu hút khán giả, bất kể giọng hát của Khánh Thi chỉ ở mức non nớt.

Trừ phần đầu hát thật trên nền bè của chính mình để lộ hạn chế của giọng hát, hầu hết phần sau Khánh Thi đều hát nhép. Tất nhiên để thực hiện những vũ đạo khó thì cần có sự tập trung, chính xác và không ai có thể vừa hát vừa nhảy được. Do đó với liveshow đặc biệt này, hát chỉ có tác dụng phụ họa. Hơn nữa Khánh Thi đã ra sản phẩm âm nhạc nhưng hình như khán giả vẫn chưa quen gọi cô là ca sĩ.

Như câu chuyện đời Khánh Thi tự kể trên sân khấu thì hồi nhỏ khi mới đến với múa, cô không có hình thể thuận lợi và phải rèn luyện rất nhiều để mở hông và chân bớt vòng kiềng. Có được thành quả về sau là do đậu thủ khoa trường múa. Với ý chí đó rất có thể sẽ có một ca sĩ Khánh Thi đúng nghĩa nay mai nếu cô chịu khó đi luyện giọng. Dù điều này khá khó không phải vì Khánh Thi đã 36 tuổi mà vì cô vừa mở một “học viện” mang tên mình để huấn luyện các em nhỏ đủ các bộ môn nghệ thuật. Clip quảng cáo ngôi trường có chi nhánh ở Hà Nội, TPHCM và sắp tới nhiều tỉnh thành khác được phát giữa chương trình.

Chương trình hội tụ các ngôi sao khiêu vũ thể thao và biên đạo múa hàng đầu nên về vũ đạo và dàn dựng không có gì để chê. Cộng thêm hiệu ứng sân khấu, đạo cụ khiến những phần múa hoàn toàn có thể xâu chuỗi thành một vở diễn lấy nhảy múa là phương tiện biểu đạt chính.

Tuy nhiên chủ nhân chỉ muốn xây dựng đêm diễn ở mức độ liveshow gồm nhiều tiết mục. Có tiết mục lại đảm đương một nhiệm vụ riêng không khỏi ảnh hưởng đến tổng thể. Chẳng hạn giữa chừng lại có một số đồng nghiệp, học trò của Khánh Thi ra nhảy đôi. Thời gian dành cho mỗi cặp không nhiều nhưng có tới 4 cặp. Nhất là một số cặp “cao tuổi” nhảy waltz ở mức đơn giản quá thành ra hơi lạc nhịp với không khí của đêm diễn.

Ưng Hoàng Phúc thể hiện một tiết mục hát có vũ đạo nhưng xem ra không ăn nhập với tổng thể chương trình. Khác với Đức Tuấn, Trác Thúy Miêu - những người bạn dính dáng tới chuyện đời nhân vật chính. Đặc biệt Trác Thúy Miêu hơn cả một người dẫn chuyện. Cô còn là một nhân vật có tính cách tham gia vào vở diễn với diễn xuất đầy ấn tượng. Xuất thân vận động viên khiêu vũ thể thao từng có thời đi thi đấu với Khánh Thi nhưng trên sân khấu của cựu đồng nghiệp, Trác Thúy Miêu chỉ đứng yên và nói. Theo nhà báo Miêu, xì căng đan đời tư xuất hiện chính do sự hiếu kỳ của khán giả, do một ham muốn được “đạp đổ” thần tượng nơi người hâm mộ. Và những ngôi sao mới nổi được mô tả (bằng vũ công trên sân khấu) như những nạn nhân. Nhưng Miêu còn nói thiếu một vế, nhiều khi đi lên bằng đời tư chính là sự lựa chọn của những người muốn nổi tiếng.

Trong đêm diễn, ngoại trừ người bố quá cố của Khánh Thi (được diễn viên đóng trong các clip) thì mẹ, anh trai, chồng con… đều xuất hiện trước khán giả. Thông tin về sự nghiệp cũng như gia đình Khánh Thi một lần nữa được đem ra nhắc nhở trong màn đố vui có thưởng. Qua màn này khán giả được biết cả tên thật, tháng tuổi của con trai Khánh Thi. Màn đố vui này khiến một số khán giả hào hứng đồng thời làm mất thời gian của những người khác. Thêm cả màn trao kỷ niệm chương cho đối tác và nhà tài trợ khi chương trình chưa kết thúc khiến tổng thời gian liveshow lên tới 3 tiếng, gần 11 rưỡi đêm mới hạ màn.

Đêm diễn còn có tiết mục Khánh Thi hát tại chỗ là bài Tâm sự với con. Với bài hát này Kubin - con trai sắp 2 tuổi của cô với Phan Hiển cũng được dắt lên sân khấu, dành riêng một cái mic để cầm chơi chứ không sử dụng. Riêng việc cậu bé ngồi ngoan bên mẹ không quậy phá đã là thành công cho lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng. Phan Hiển sau đó tiến ra nghe vợ tâm sự, tri ân mọi người. Và kết quả là cả hai vợ chồng cùng khóc. Giá kể sau đó họ có màn ôm hôn nhau thì trọn vẹn hơn.

MỚI - NÓNG