Khánh Thi và liveshow khiêu vũ thể thao kỷ lục

Khánh Thi đưa cả gia đình lên sân khấu liveshow 25 năm làm nghề. Ảnh: Minh Tâm HD.
Khánh Thi đưa cả gia đình lên sân khấu liveshow 25 năm làm nghề. Ảnh: Minh Tâm HD.
TP - Về tài khiêu vũ, không còn gì để nói về Khánh Thi với hàng loạt HCV quốc gia, nhiều năm đoạt danh hiệu Kiện tướng quốc gia và quốc tế. Cô từng được trao Huân chương Lao động hạng 3 vì đóng góp cho ngành khiêu vũ thể thao. Khánh Thi còn là đại diện nổi bật nhất của ngành trong lĩnh vực giải trí khi trổ tài mẫn tiệp trên ghế nóng truyền hình thực tế và lấn sân sang ca hát.

Ở tuổi 36, Khánh Thi quyết định nhìn lại 25 năm lao động nghệ thuật bằng một liveshow chưa từng có ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ dancesport làm đêm diễn riêng. Khánh Thi khẳng định xuất hiện xuyên suốt 30 tiết mục trong 3 tiếng. Đây là thử thách cho bất kỳ vũ công nào. Tổng thể đêm diễn kết hợp với nghệ thuật Broadway như một vở ca vũ kịch kể lại chuyện đời của Khánh Thi từ khi tốt nghiệp trường múa, cùng người yêu sang Pháp tầm sư học… khiêu vũ thể thao. Hai phần tiếp theo của vở diễn là Cuộc sống ở Sài Gòn và Ước mơ. Ngoài nhảy múa, Khánh Thi hát một số bài như Perhaps, Mùa thu lá bay, Đừng bắt em lựa chọn. Khoảng 100 vũ công, ca sĩ tham gia diễn xuất. Trong đó không thể thiếu người cũ Chí Anh và chồng hiện tại Phan Hiển.

Chí Anh cân nặng hiện đã lên tới 75kg - kết quả 3 năm lui về hậu trường - cho hay liveshow của cố nhân là động lực cho anh giảm cân. Thời gian này, Khánh Thi thường xuyên bay ra Hà Nội để tập luyện cùng bạn nhảy cũ. Chị cho biết trong các buổi tập, Nhã Khanh - bạn nhảy thế chỗ Khánh Thi của Chí Anh và vợ Chí Anh đều có mặt để hỗ trợ chuyên môn cũng như quạt nước.

Trước câu hỏi có phải Chí Anh không thể đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của Khánh Thi khiến cặp đôi vàng phải chia tay, Chí Anh không trả lời mà nhường cho Khánh Thi: “Câu hỏi này có phần tế nhị. Chúng tôi còn tiếp tục kết hợp trong chương trình này, cùng thăng hoa trên sân khấu thì không biết là đang cản trở hay nâng bước nhau”. Còn Phan Hiển cho hay ban đầu cũng không đồng ý cho vợ làm liveshow nhưng sau khi “bị” năn nỉ kèm cả khóc lóc trong một tháng thì anh xiêu lòng. Chi phí cho liveshow theo công bố của chủ nhân lên tới 3 tỷ đồng.

Điều đặc biệt, tất cả những ai xuất hiện trên sân khấu đều phải múa. “Vũ công múa phụ họa cho ca sĩ nhiều rồi, giờ đến lượt ca sĩ múa”, Khánh Thi nói vui. Ngay MC Trác Thúy Miêu cũng sẽ phải múa hát trên sân khấu chứ không đi ra đi vào đơn thuần. Hóa ra nữ MC tên thật Hoài Anh vốn là đồng nghiệp với Khánh Thi. Hai người có lần thi đấu cùng nhau tại Philippines.

Đóng góp thêm một kỷ lục cho liveshow Khánh Thi là cây đàn violon bằng sứ do nghệ sĩ Xuân Huy - anh ruột Khánh Thi - chế tác. Được biết đây là cây vĩ cầm chất liệu sứ đầu tiên trên thế giới. Thoạt đầu Khánh Thi không tin anh mình có thể khiến sứ phát ra âm nhạc, nhưng mới đây anh đã cho cô nghe cây đàn sứ đầu tiên. Kubi chưa đầy 2 tuổi cũng sẽ tham gia liveshow trong một vai trò chưa tiết lộ. Tuy nhiên hình ảnh và tiếng ê a của con trai đã được Khánh Thi đưa vào MV sắp phát hành Tâm sự với con - sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận.

Khánh Thi - liveshow 25 năm diễn ra tối 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội ngoài sự tham gia của các tên tuổi hàng đầu trong làng khiêu vũ thể thao còn có các ca sĩ Đức Tuấn, Quang Hà… Đạo diễn: Vương Khang. Biên đạo: Chí Anh, John Huy Trần, Thảo Uyên, Hani Abaza (thành viên nhóm biên đạo phim La la land), Minh Tân, Nhã Khanh, Phan Hiển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm