Khánh thành bia tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng

Khánh thành bia tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng
TP - Tối qua (20/10), lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng được long trọng tổ chức tại ngôi trường THPT mang tên anh tại xã Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn (Bình Định).

Chương trình do Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức, với sự tham dự của hơn 2 ngàn đại biểu, học sinh và người dân.

Chương trình văn nghệ với chủ đề Lý Tự Trọng – Sáng mãi tên anh kể chuyện về con đường cách mạng, tinh thần bất khuất, lý tưởng cao đẹp của người anh hùng trẻ tuổi. Đặc biệt câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác”, được gắn với hình tượng thanh niên trong thời đại mới: Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn.

Buổi lễ cũng tổ chức khánh thành bia tưởng niệm Lý Tự Trọng ngay tại khuôn viên nhà trường. Bia dựng bằng đá granitte, cao 2,5m, rộng 1,2m, dày 25cm, chân đế tròn đường kính 4m, cao 0,5m, ghi tiểu sử và công trạng của anh hùng Lý Tự Trọng

Nhân dịp này, 58 ĐVTN tiêu biểu trên các lĩnh vực được nhận khen thưởng của tỉnh Đoàn và Hội LHTN VN tỉnh. Đồng thời 30 suất học bổng (500 nghìn đồng/suất) được trao cho học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Hoài Nhơn. Sáng cùng ngày, Huyện Đoàn Hoài Nhơn tổ chức kết nạp 100 ĐVTN lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng; trồng 100 cây xanh trong khuôn viên trường THPT Lý Tự Trọng tượng trưng cho 100 năm ngày sinh của anh.

MỚI - NÓNG