Khánh Hoà tiếp tục thu hồi đất bờ biển Nha Trang để làm công viên

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà tiếp tục thu hồi đất bờ biển Nha Trang để làm công viên
TPO - Phần đất thu hồi có diện tích gần 22.000 m2 thuộc dự án Công viên Phù Đổng, nằm phía Đông đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát lại thủ tục để tham mưu cho tỉnh thu hồi gần 22.000 m2 đất bên bờ biển Nha Trang. Phần đất thu hồi thuộc dự án Công viên Phù Đổng, nằm phía Đông đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Theo ông Tuân, sau khi thu hồi tỉnh sẽ giao cho UBND TP Nha Trang tiếp tục đầu tư, xây dựng công viên phục vụ người dân và du khách.

Khánh Hoà tiếp tục thu hồi đất bờ biển Nha Trang để làm công viên ảnh 1 Phần đất bờ biển Nha Trang của dự án Công viên Phù Đổng sẽ được Khánh Hoà thu hồi lại để làm công viên phục vụ người dân và du khách

Dự án Công viên Phù Đổng được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang làm chủ đầu tư từ năm 2012, có diện tích hơn 24.000 m2 và kéo dài khoảng 400 m bờ biển Nha Trang. Trong đó, tỉnh này giao gần 22.000 m2 đất không thu tiền sử dụng đất để xây dựng công viên cây xanh, nhà vệ sinh công cộng. Phần còn lại gần 2.900 m2, giao cho doanh nghiệp theo hình thức thuê, trả tiền thuê đất hàng năm để xây dựng các công trình trên mặt đất như: nhà hàng, hồ bơi, quán bar... với thời hạn thuê đến năm 2042.

Sau khi được giao dự án, chủ đầu tư là Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã cho xây dựng hạng mục nhà hàng, hồ bơi để phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, theo UBND TP Nha Trang thì phần xây dựng công viên (rộng gần 22.000 m2) chưa được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện như thiết kế được phê duyệt. Sau 9 năm được giao dự án, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang vẫn chưa bàn giao hạng mục công viên cho UBND TP Nha Trang quản lý.

Khánh Hoà tiếp tục thu hồi đất bờ biển Nha Trang để làm công viên ảnh 2 Nhà hàng, hồ bơi bên trong dự án Công viên Phù Đổng của Công ty Invest Park Nha Trang

Trước đó, vào tháng 1/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành thu hồi 10.000 m2 mặt nước ở khu vực Bãi Dương (đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) từng cho doanh nghiệp thuê để trả lại làm bãi tắm cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG