Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đã đã sơ tán 15.500 dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đến tránh trú ở trường học, nhà văn hóa và đồn bên phòng.

Tối 30/10, ông Võ Lục Phẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - Khánh Hoà, cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã bắt đầu có mưa lớn. Đồng thời, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, lãnh đạo 13 xã, thị trấn trực gác 24/24 giờ để có phương án xử lý nhanh nếu có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, các địa phương đã lập tổ phản ứng nhanh gồm: công an, dân quân, trưởng các thôn, tổ dân phố trực tiếp xuống các vùng ve, khu dân cư để nhắc nhở, vận động và yêu cầu các hộ dân không được quay ra các lồng bè trên biển.

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5 ảnh 1  
Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5 ảnh 2

Cán bộ huyện Vạn Ninh hỗ trợ người dân che chắn lại nhà cửa

Theo lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh, tính đến 17h chiều 30/10, hơn 2.600 lao động làm việc trên 40.200 lồng bè đã được di dời vào đất liền an toàn. Toàn huyện có 13 vị trí có khả năng bị ngập sâu do mưa lớn đã được các địa phương phân công lực lượng chốt chặn để cảnh báo, hướng dẫn và nghiêm cấm người dân qua lại.

Tại xã Đại Lãnh có 1 khu vực tại chân đèo Cả với 12 hộ dân có khả năng bị sạt lở cao đã được di chuyển về nhà người thân tránh trú. Trước khi di dời dân, lực lượng địa phương đã hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa nhằm bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn về nhà cửa cho các hộ dân. Ngoài ra, có 5 cụm dân cư với khoảng 428 người sống ven sông, suối có nguy cơ sạt lở, ngập úng đã được tuyên truyền, vận động và cam kết khi có mưa lũ sẽ chủ động di dời về nơi an toàn.

Khánh Hoà sơ tán hơn 15.000 dân, sẵn sàng đối phó bão số 5 ảnh 3 Người dân được di dời đến ở tại trụ sở xã Phước Đồng, TP Nha Trang

Được biết, chiều cùng ngày tỉnh Khánh Hoà đã cho sơ tán 15.500 dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đến tránh trú ở trường học, nhà văn hóa và đồn bên phòng.

Vào chiều nay, ông Vũ Xuân Thành - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra các vị trí xung yếu tại thành phố Nha Trang.
Đoàn đã đến kiểm tra công tác sơ tán dân ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng (TP Nha Trang), công tác sắp xếp tàu thuyền tránh trú bão tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng) và công tác đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vịnh Nha Trang.
MỚI - NÓNG