Khánh Hoà được tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực điểm đảo Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà được tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực điểm đảo Trường Sa
TPO - Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tỉnh Khánh Hoà tổ chức bầu cử sớm vào ngày 16/5/2021 tại 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây, thuộc huyện đảo Trường Sa.

Ngày 7/5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hoà được tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực điểm đảo Trường Sa ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ (giữa) phát biểu chỉ tại buổi làm việc với tỉnh Khánh Hoà. Ảnh L.H

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Tỉnh Khánh Hòa có 13 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (trong đó có 3 người được Trung ương giới thiệu) để bầu 7 đại biểu; 84 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh để bầu 52 đại biểu. Toàn tỉnh có tổng số trên 977.000 cử tri, tỉnh đang triển khai tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đối với huyện đảo Trường Sa, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5/2021. Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn, thị trấn Trường Sa và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23/5/2021.

Khánh Hoà được tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực điểm đảo Trường Sa ảnh 2

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca - quần đảo Trường Sa xem thông tin bầu cử. Ảnh L.H

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho các điểm bỏ phiếu. Nêu cao tinh thần cảnh giác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khoảng thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị tỉnh Khánh Hòa triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch. “Khánh Hòa là địa bàn du lịch, là nơi đón, cách ly nhiều đối tượng nhập cảnh. Nếu chúng ta không quản lý tốt, không nghiêm khắc thì chắc chắn tạo ra lỗ hổng, dịch bệnh sẽ bùng phát, rất khó kiểm soát. Cho nên phải chủ động xây dựng nhiều kịch bản để kịp thời ứng phó với các tình huống; không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, đảm bảo cho cuộc bầu cử của tỉnh ta thành công tốt đẹp” - ông Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.