Khẩn trương đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

TP - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo kết luận về hoạt động của Cty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đề nghị Cty TNHH vàng Bồng Miêu khẩn trương hoàn thành đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, đất đai tại mỏ vàng Bồng Miêu.

“Quan điểm của tỉnh Quảng Nam là không xem xét đề nghị Bộ TN & MT cấp lại giấy phép khai thác vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu cho Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu” – văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị  Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu và Tập đoàn Besra Gold Inc thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm khi Giấy phép khai thác khoáng sản hết hiệu lực như tổ chức quản lý bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trong diện tích khu vực khai thác; khẩn trương thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, đất đai…

Đối với vướng mắc liên quan đến các đập chứa quặng đuôi của mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã đề xuất hướng giải quyết với Bộ TN&MT tại Báo cáo số 21/BC-UBND ngày 6/3/2017.

Trong khi chưa có trả lời của Bộ TN&MT, Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu lập đề án đóng cửa theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.