Khẩn trương đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

TP - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo kết luận về hoạt động của Cty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đề nghị Cty TNHH vàng Bồng Miêu khẩn trương hoàn thành đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, đất đai tại mỏ vàng Bồng Miêu.

“Quan điểm của tỉnh Quảng Nam là không xem xét đề nghị Bộ TN & MT cấp lại giấy phép khai thác vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu cho Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu” – văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị  Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu và Tập đoàn Besra Gold Inc thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm khi Giấy phép khai thác khoáng sản hết hiệu lực như tổ chức quản lý bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trong diện tích khu vực khai thác; khẩn trương thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, đất đai…

Đối với vướng mắc liên quan đến các đập chứa quặng đuôi của mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã đề xuất hướng giải quyết với Bộ TN&MT tại Báo cáo số 21/BC-UBND ngày 6/3/2017.

Trong khi chưa có trả lời của Bộ TN&MT, Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu lập đề án đóng cửa theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.