Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em

Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em
TPO - Trước phản ứng đòi tẩy chay dữ dội từ cộng động mạng về chương trình Rap Kids, hành động lý giải của BTC khiến khán giả đã bức xúc lại thêm phần phẫn nộ.

Những ngày vừa qua, thông tin chương trình rap dành cho trẻ em – "Rap Kids" đã nhận nhiều sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Đa phần khán giả đều cho rằng, tổ chức show rap cho trẻ em là không thích hợp với độ tuổi, các em còn nhỏ để tiếp xúc với văn hóa Hip-hop từ quá sớm.

Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em ảnh 1 Các thí sinh nhí tại vòng casting Rap Kids

Sau “Rap Việt” hay “King Of Rap” đã công phá thành công thị trường gameshow, sức nóng của chương trình khiến các nhà sản xuất xắn tay tạo ra phiên bản nhí. Điều này đã tạo không ít bức xúc cho khán giả. “Chương trình nào cũng phải có bản nhí thế này, nhưng đây là người lớn rap còn không nghe được, trẻ con rap đúng là vịt nghe sấm”, một ý kiến để lại.

Trên fanpage của chương trình “Rap Kids”, hàng loạt bình luận và cảm xúc phẫn nộ từ cư dân mạng dồn dập “tấn công”.

Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em ảnh 2 Fanpage chính thức của chương trình nhận nhiều phản ứng chỉ trích của khán giả
“Đúng là ở tuổi này không được đòi hỏi nhiều nhưng rap là rap không phải cứ đọc vài chữ là rap”, “Rap chứ không phải hát, nó không có giống The Voice Kid đâu. Gần như chơi Rap phải biết sáng tác các thứ chứ không phải đọc là thành rapper. Mấy em nhỏ như thế này lấy đâu ra được kinh nghiệm sống mà viết?”, khán giả không đồng tình với sự xuất hiện của “Rap Kids”.

Trước phản ứng gay gắt từ dân mạng, phía đại diện “Rap Kids” khẳng định chương trình vẫn sẽ diễn ra dù có bị phản đối như thế nào:

“Chia sẻ để các anti hiểu, chương trình “Rap Kids Việt Nam” vẫn cứ diễn ra theo cách được chia trong Rap thành hai mảng. Đó là Sáng và Tối. Thế vậy sao phần trong sáng của Rap lại không mạnh hơn phần tối của Rap. Mà các bạn cứ lấy phần tối ra áp đặt phần sáng. Chính sao không thắng tà mà các bạn cứ quý chụp cho Rap là phải trong bóng tối, là Rap phải đưa cảm xúc bậy bạ vào, là Rap phải theo cách chơi không được ra ánh sáng. Rồi hàng tỉ lý do của các bạn để áp đặt cho Rap".

Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em ảnh 3
Khán giả phản ứng gay gắt chương trình Rap cho trẻ em ảnh 4

Ban tổ chức phản biện: “Những câu chuyện đời thường, tình cảm về gia đình, những suy nghĩ Ngô nghê của trẻ em về cuộc sống. Theo một hướng tích cực và làm đẹp cho đời chứ không phải theo cách những người tiêu cực suy nghĩ. Trẻ em cũng có quyền được nói, được viết, được ca hát. Xin đừng vì những thế lực và những điều không tích cực mà nghĩ mọi thứ đều xấu”.

Được biết, cuộc thi dành cho các bé từ 5 đến 15 tuổi có năng khiếu đối với nhạc Rap, hiện tại đã có 990 hồ sơ đăng ký. Vòng casting đợi 1 đã hoàn thành và đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây.

MỚI - NÓNG