Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo
TPO - Các thí sinh đã cùng anh Nguyễn Tú Anh và nhóm Chủ Nhật Yêu Thương thực hiện dự án “Đường tới tương lai” để hỗ trợ những vật dụng học tập giúp các em nhỏ tại Bình Phước có môi trường học tập tốt nhất.

Ở tập 4 của Người đẹp Nhân ái 2020, nhóm thí sinh gồm: Đậu Hải Minh Anh (SBD: 138), Ngô Thị Thu Hương (SBD: 305), Lê Ngọc Trang (SBD: 169), Lê Trúc Linh (SBD: 077), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD: 068) đã cùng nhau trò chuyện với anh Nguyễn Tú Anh về hành trình 13 năm kiên trì mang sách đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Anh chia sẻ rằng ngày trước khi còn ở Yên Bái, vì yêu thích trẻ con, anh hay quây quần và chơi đùa với các em, từ đó “nung nấu” khao khát mang đến cho các em nhỏ điều kiện tốt nhất để tìm hiểu về cuộc sống xung quanh.

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 1

Anh Tú Anh cùng nhóm Chủ Nhật Yêu Thương gặp phải không ít khó khăn trong việc di chuyển sách đến được những nơi xa xôi hơn. Chưa có nơi nào mà anh chưa ghé đến, từ Hà Giang, Lào Cai cho đến Kiên Giang, Cà Mau, mỗi chuyến đi đều là một kỷ niệm đáng nhớ, anh không muốn xem những bất cập về địa hình di chuyển là khó khăn vì chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên môi các em nhỏ khi nhận được sách, anh lại cảm thấy mãn nguyện vô cùng. Chính sự nhiệt tình và cách tạo bầu không khí thân thiện của anh đã là động lực khiến các thí sinh muốn đóng góp công sức của mình vào hành trình này.

Năm cô gái xinh đẹp đã có những buổi gặp mặt, tranh luận sôi nổi quyết định xem địa điểm nào sẽ phù hợp nhất với phần quà và lượng sách mà mình mang đến. Tùy có những gút mắc trong lúc thảo luận, những các cô gái vẫn nhanh chóng tìm được tiếng nói chung và quyết định chia thành hai nhóm để việc vận chuyển và hỗ trợ trở nên hiệu quả nhất.

Theo đó, Đậu Hải Minh Anh cùng Ngô Thị Thu Hương tiến hành khảo sát Điểm trường Tiểu học Bù Cà Mau tại Bình Phước. Còn Lê Ngọc Trang, Nguyễn Lê Ngọc Thảo và Lê Trúc Linh cùng anh Nguyễn Tú Anh sẽ đi mua sách cũ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời tiết mưa bão tại TP.HCM.

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 2

Khi di chuyển đến Điểm trường Tiểu học Bù Cà Mau, Minh Anh và Thu Hương cảm nhận rõ ràng sự thiếu thốn nặng nề trong điều kiện học tập và vui chơi của các em nhỏ, cả hai đã nhanh chóng liên lạc với nhóm thí sinh còn lại ở TP.HCM nhanh chóng đến Bình Phước. Tập hợp lại ở Bình Phước, cả 5 thí sinh không những phụ vận chuyển những phần quà từ Nhà tài trợ vào trường mà các thí sinh còn cùng các thầy cô và anh Nguyễn Tú Anh chuẩn bị một Lễ hội Đọc sách.

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 3
Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 4

Từng chiếc ghế, tấm bạt giăng lên đều được các thí sinh tự tay chuẩn bị và sắp xếp. Bên cạnh đó, các thí sinh còn hóa thân thành những chú rối hình thỏ khiến các em nhỏ tại đây vô cùng thích thú. Đồng hành cùng với dự án “Đường tới tương lai” còn có Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Thúy An và diễn viên Huỳnh Quý.

Lễ hội Đọc sách sẽ không diễn ra với ý nghĩa sâu sắc hơn nếu thiếu đi những phần quà gồm cặp mới, sách mới cùng rất nhiều bánh kẹo. Trước những nụ cười hạnh phúc của các em, các thí sinh cuối cùng cũng hiểu được vì sao anh Nguyễn Tú Anh đã dành tất cả thời gian của mình xây dựng hơn 600 thư viện trên khắp cả nước.

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 5 Hoa hậu Lương Thùy Linh
Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 6
Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 7
Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 8

Được truyền cảm hứng từ những hành động ý nghĩa, các thí sinh đã quyết định tặng anh Nguyễn Tú Anh một món quà rất đỗi dễ thương - Chuyện về anh hùng “Biểu Sách”. Cuốn sách mà các thí sinh tự tay vẽ và trình bày này cũng chính là một trong những tiết mục mà 5 cô gái đã dày công bí mật chuẩn bị gửi tặng đến các em nhỏ tại đây. Anh hùng “Biểu Sách” lấy cảm hứng từ người anh Nguyễn Tú Anh từ giờ sẽ mãi mãi là “super hero” trong lòng các em nhỏ.

Trước khi kết thúc hành trình tại Bình Phước, thí sinh Đậu Hải Minh Anh và Ngô Thị Thu Hương đã tìm đến nhà của cậu bé Điểu Khang. Sống với bà côi cút trong ngôi nhà xập xệ, Điểu Khang có một hoàn cảnh đặc biệt, cả ba và mẹ đều đã tái hôn và không muốn nhận nuôi em, nên Điểu Khang đã chịu thiệt sống với bà ngoại.

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, thí sinh Đậu Hải Minh Anh bật khóc khi biết bữa ăn của hai bà cháu mỗi ngày chỉ là cơm và muối. Vì điều kiện học tập của các em nhỏ ở các hộ nghèo tại Bình Phước quá khó khăn, các thí sinh cùng Nhà tài trợ đã hỗ trợ thêm bàn, ghế cũng như đèn, điện trong nhà để các bé có thể thỏa sức tìm hiểu thế giới tri thức.

Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 9
Thí sinh HHVN bật khóc khi chứng kiến bữa cơm với muối của hai bà cháu nghèo ảnh 10

Thông qua dự án “Đường tới tương lai”, các thí sinh đã có khoảng thời gian ôn lại những kỷ niệm ngày thơ ấu cũng như vui vẻ, nô đùa cùng các em nhỏ hết sức dễ thương ở Bình Phước. Tiếp tục theo dõi những dự án tiếp theo của Người đẹp Nhân ái 2020 vào 19h15 từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG