Khán giả phấn khích khi Olympic 2020 sử dụng nhạc của chàng trai chăn bò Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bài hát đếm số của Sô Y Tiết bất ngờ xuất hiện trong video vinh danh huyền thoại kình ngư Michael Phelps ở Olympic 2020.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ phát hiện 1 video trên kênh TikTok của Olympic sử dụng đoạn nhạc đếm số nổi tiếng của chàng trai chăn bò Sô Y Tiết nhằm vinh danh “huyền thoại bơi lội thế giới" - Michael Phelps.

Cụ thể, BTC Olympic đã sử dụng đoạn nhạc đếm số từ 1 đến 28 bằng tiếng Anh của Sô Y Tiết để liệt kê 28 huy chương Olympic mà Michael Phelps từng giành được.

Đoạn video được Olympic đăng tải trên TikTok sử dụng nhạc của Sô Y Tiết.

Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh lời khen ngợi dành cho Michael Phelps, nhiều người cũng để lại bình luận thể hiện sự thích thú về đoạn nhạc trên: “Đây là bài hát của Sô Y Tiết - Việt Nam”, “Không bản nhạc nào phù hợp hơn”, “Tự hào khi Olympic dùng bài hát của người Việt”, “Nhạc của Sô Y Tiết đã vươn tầm thế giới”... là những bình luận của cộng đồng mạng.

“Chàng trai chăn bò" Sô Y Tiết, sinh năm 1988, quê Bình Định được xem là hiện tượng mạng nổi tiếng nhất năm 2020. Chỉ với vài clip hát "Bài hát đếm số" bằng tiếng Anh với giai điệu đơn giản được Sô Y Tiết đăng trên Instagram cá nhân nhưng lại có sức hút đáng kinh ngạc.

Các ngôi sao hàng đầu thế giới như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Rihanna, Cardi B… đều thích thú chia sẻ lại clip của Sô Y Tiết lên trang cá nhân. Nhiều chương trình giải trí nước ngoài nổi tiếng ngỏ ý muốn mời Sô Y Tiết tham gia nhưng anh đều từ chối.

Khán giả phấn khích khi Olympic 2020 sử dụng nhạc của chàng trai chăn bò Việt Nam ảnh 1

Sô Y Tiết từng được vinh danh trong Top 10 Nhân vật Truyền Cảm hứng của năm tại WeChoice Awards 2020.

Gần đây, Sô Y Tiết chia sẻ mình không còn đi chăn bò tại quê nhà nữa mà đã cùng bạn gái lên TP. HCM để xây dựng sự nghiệp. Anh cũng thường xuyên đăng tải lên kênh TikTok của mình những đoạn video về ca hát hoặc hội họa.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

TP - Di cảo thơ Trần Mai Ninh thêm tày tặng mãi lên do công phu sưu tầm của ông Võ Quyết (còn có tên khác là Thanh Đàm). Ông tìm trong những câu chuyện với bạn bè người quen; Lục từ ghi chép, trong báo chí thư tịch cũ từ thời tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp ở Khu Năm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.