Khẩn cấp ứng phó bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào Cần Giờ

TPO - Trước dự báo cơn bão số 9 (bão Usagi) sẽ đổ bộ trực tiếp vào huyện Cần Giờ trong trưa đến chiều nay, các đơn vị liên quan đang khẩn cấp thực hiện nhiều biện pháp ứng phó.

Sáng 25/11, UBND huyện Cần Giờ, TPHCM có công điện khẩn gửi đến các địa phương yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, đối phó với bão số 9.

Theo dự báo, đến 7h30 sáng 25/11, đường đi của cơn bão số 9 hướng thẳng khu vực huyện Cần Giờ, TPHCM. Diễn biến cơn bão phức tạp, khó đoán và dự báo ảnh hưởng rất nguy hiểm đến huyện Cần Giờ trong buổi trưa và chiều nay.

Khẩn cấp ứng phó bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào Cần Giờ ảnh 1 TPHCM triển khai các  phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trước bão số 9.

Trước tình hình trên UBND - Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục các biện pháp theo kế hoạch và theo thực tiễn tỉnh hình để kiểm soát địa bàn quản lý, ứng phó tốt và hiệu quả với diễn biến cơn bão số 9. Đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị, các xã – thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo liên quan đến ứng phó cơn bão số 9; không lơ là chủ quan, tiếp tục duy trì và tăng cường công tác trực 24/24 ứng phó.

Khẩn cấp ứng phó bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào Cần Giờ ảnh 2 Mưa gió đang mạnh dần khiến người dân không dám ra đường.

Ghi nhận của phóng viên, do ảnh hưởng của bão số 9, từ đêm qua khu vực huyện Cần Giờ đã có mưa giống kéo dài đến thời điểm hiện tại. Lượng mưa ngày càng lớn kèm theo gió giật mạnh, sóng biển cũng ngày càng cao.

MỚI - NÓNG