Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc

TPO - Thư viện sách khổng lồ Starfield nằm trong trung tâm thương mại dưới lòng đất ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2017. Người dân, khách du lịch tới đây có thể đọc sách miễn phí với hàng chục nghìn đầu sách và tạp chí phù hợp mọi đối tượng.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện sách khổng lồ giữa lòng Seoul.

Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 1
Thư viện sách khổng lồ mang tên Starfield nằm dưới lòng đất thuộc một trung tâm thương mại ở Seoul, Hàn Quốc.
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 2
Du khách khi đến đây sẽ bị choáng ngợp bởi ba kệ sách khổng lồ với chiều cao lên đến 13 m, được trang trí đẹp mắt, hoành tráng với hàng nghìn đầu sách.
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 3
Trong số đó, cột sách tại vị trí trung tâm luôn thu hút nhiều các bạn trẻ nhất. Điểm đặc biệt các cột sách đó luôn được trang trí theo chủ đề, mỗi dịp lễ tết đều có các bức tranh khác nhau. Bên dưới bậc thang là nơi du khách đọc sách, tạp chí…
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 4Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 5
Với những du khách ngại lang thang để tìm một cuốn sách hoặc có nhu cầu tra cứu cấp tốc thì thư viện luôn sẵn một dãy hàng chục chiếc iPad chứa sẵn hàng nghìn đầu sách điện tử (e-book) và tạp chí để mọi người lựa chọn.
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 6
Startfield sở hữu hơn 50.000 đầu sách và tạp chí. Đa phần sách ở đây đều là sách tiếng Hàn nhưng với du khách quốc tế, thư viện vẫn có một lượng lớn ấn phẩm tiếng Anh, đáp ứng mọi nhu cầu.
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 7

Bên cạnh không gian đọc sách, thư viện khổng lồ này còn là nơi diễn ra các buổi diễn thuyết, giao lưu, buổi hòa nhạc, các hoạt động văn hóa thú vị thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 8
Thư viện mở cửa cho tất cả mọi người và hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể ngồi đọc sách thoải mái không giới hạn thời gian khi tới đây.
Khám phá thư viện sách khổng lồ dưới lòng đất ở Hàn Quốc ảnh 9
Thư viện thật sự là một điểm dừng chân tuyệt vời cho những người yêu sách. Nhiều bạn trẻ sau khi đi mua sắm tại trung tâm thương mại cũng tìm đến đây như một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn.
Tin liên quan