Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar

Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar
TPO - Ấn Độ sẽ chính thức chuyển giao một tàu ngầm INS Sindhuvir lớp kilo đã qua sử dụng cho Hải quân Myanmar và đây là tàu ngầm đầu tiên của quốc gia này.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng tuần vào ngày 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anurag Srivastava cho biết: "Đây sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Myanmar."

“Trong bối cảnh này, Ấn Độ sẽ chuyển giao một tàu ngầm lớp kilo INS Sindhuvir cho Hải quân Myanmar. Chúng tôi hiểu rằng đây sẽ là chiếc tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Myanmar. Điều này phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về SAGAR - An ninh và Tăng trưởng cho mọi người trong khu vực, và cũng phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng năng lực và sự tự cường ở tất cả các quốc gia láng giềng của chúng tôi, ”ông nói.

Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 1 Được biết chiếc tàu ngầm lớp kilo INS Sindhuvir được Hải quân Myanmar mua sử dụng vào mục đích huấn luyện.
Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 2 INS Sindhuvir hiện đang được hiện đại hóa bởi Hindustan Shipyard Limited (HSL) ở thành phố Vizag. Việc vận chuyển con tàu có thể được thực hiện ngay sau khi nâng cấp. Con tàu sẽ được trang bị các hệ thống bản địa để hỗ trợ huấn luyện cho Hải quân Myanmar.
Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 3 Tàu ngầm INS Sindhuvir có độ giãn nước 3000 tấn và có khả năng mang theo loại tên lửa hành trình cực kỳ nguy hiểm.
Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 4 Loại tên lửa hành trình được sử dụng trên tàu ngầm Kilo INS Sindhuvir đó là tên lửa Kalibr, cho phép tên lửa khai hỏa tấn công các mục tiêu biển ở khoảng cách lên tới 220 km.
Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 5 Tàu ngầm trang bị động cơ diesel-điện cho phép đạt tốc độ tối đa khi nổi 10 hải lý/h, khi lặn là 17 hải lý/h, dự trữ hành trình khoảng 9.000 km, lặn sâu tối đa 300 m.
Khám phá tàu ngầm chiến đấu đầu tiên của Hải quân Myanmar ảnh 6 Hỏa lực của tàu gồm có 6 ống phóng ngư lôi 533 mm với khả năng mang 18 ngư lôi Type 53-65 hoặc TEST 71/76 hoặc thủy lôi DM-1. Ngoài ra sau hiện đại hóa, INS Sindhuvir được tăng cường sức mạnh với khả năng phóng tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr qua ống phóng ngư lôi.

Tổng tư lệnh Bộ Quốc phòng Myanmar, Thượng tướng Min Aung Hlaing hiện đang có chuyến thăm chính thức Ấn Độ. Diễn biến này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng tư lệnh Lục quân Ấn Độ MM Naravane và Ngoại trưởng Harsh Vardhan Shringla thăm Myanmar.

Trong chuyến thăm của họ, Ấn Độ đã đồng ý cung cấp súng pháo, xe tăng, áo khoác chống đạn và các thiết bị khác cho quân đội Myanmar “Tatmadaw”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…