Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm
TPO - Nhiều kho vàng thất lạc của Adolf Hitler và Đức Quốc xã cho đến nay vẫn khiến các thợ săn kho báu trên khắp thế giới tìm kiếm điên đảo. Dưới đây là loạt địa điểm bí mật được cho là nơi cất giấu những kho vàng kếch xù của Đức Quốc xã.

Theo The Sun, khi tung hoành khắp châu Âu và Nga, Hitler cùng đội quân Đức Quốc xã của ông ta không chỉ giết hại hàng triệu người vô tội, mà còn cướp bóc vô số vàng bạc châu báu và các kho báu khác như các tác phẩm nghệ thuật vô giá. Vào những ngày tàn, khi đế chế sắp sụp đổ, Hitler đã cho quân mang số vàng bạc châu báu ấy giấu kín ở nhiều địa điểm bí mật.

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 1

Trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler

Các thợ săn kho báu trên toàn thế giới cho đến nay vẫn không ngừng tranh nhau khám phá những địa điểm bí mật được cho là có chôn các kho vàng Đức Quốc xã cướp được trong Thế chiến thứ 2.

Theo The Sun, "cơn sốt" tìm kiếm những kho vàng bị thất lạc của Đức Quốc xã kéo dài từ Argentina đến châu Âu và sâu tận dưới đáy Đại Tây Dương. Và đây là một số địa điểm nổi tiếng nhất được cho là nơi cất giấu những kho báu kếch xù của Hitler khiến giới thợ săn kho báu sôi sục.

Minkowskie, Ba Lan

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 2
Có thông tin 48 thùng vàng của Đức Quốc xã được giấu tại một cung điện ở Minkowskie, Ba Lan

Các thợ săn kho báu tin rằng có tới 48 thùng vàng trị giá gần nửa tỷ bảng Anh từng được Đức Quốc xã chôn giấu tại một cung điện ở Ba Lan - nơi từng được sử dụng bởi những tay sai đắc lực của Hitler.

Tổ chức Silesian Bridge, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để tìm kiếm chiến lợi phẩm của Đức Quốc xã đang tìm cách để tìm ra vị trí chính xác của 10 tấn vàng thuộc 48 thùng vàng nói trên.

Tổ chức này đã tìm thấy tài liệu đề ngày 12/3/1945 nhắc đến việc cất giữ số vàng này tại một dinh thự ở Minkowskie, miền nam Ba Lan - và họ hy vọng sẽ sớm khai quật được kho báu này.

Cung điện Hochberg, Roztoka, Ba Lan

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 3
Một cái giếng hoang ở Cung điện Hochberg ở miền nam Ba Lan được cho là giấu kho vàng của Đức Quốc xã.

Trong một cuốn nhật ký, một sĩ quan Đức Quốc xã ký tên là “Michaelis” từng nhắc đến việc có rất nhiều vàng được giấu trong một cái giếng hoang sâu 60m bên dưới Cung điện Hochberg từ thế kỷ 16 ở Roztoka, tây nam Ba Lan.

Vàng dưới đáy giếng được cho là thuộc về ngân hàng Reichsbank ở thị trấn Breslau của Ba Lan (nay là Wrocław) và ước tính trị giá hàng tỷ Euro, kênh tin tức Ba Lan TFN đưa tin.

Cung điện Hochberg nằm ở Lower Silesia, một khu vực từng nổi tiếng là địa điểm Đức Quốc xã tập kết hàng hóa, tài sản vơ vét được từ các gia đình Do Thái giàu có và các tác phẩm nghệ thuật bị cướp từ các viện bảo tàng cũng như phòng trưng bày.

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Di sản Quốc gia Ba Lan, khu vực này có nhiều hang động, hầm mỏ lẫn đường hầm bên cạnh loạt lâu đài, cung điện có nhiều hầm ngục.

Đồi Hartenstein, Dresden, Đức

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 4
Căn phòng hổ phách được xem là báu vật trong số những kho báu đang bị mất tích của Đức Quốc xã.

Năm 2017, một nhóm thợ săn kho báu nghiệp dư từng tuyên bố rằng, họ đã tìm thấy Căn phòng hổ phách - một trong những báu vật quý giá nhất trong các kho báu đang mất tích của Đức Quốc xã.

Căn phòng hổ phách vốn thuộc về Nga hoàng, bị Đức Quốc xã cướp khỏi Cung điện Catherine gần St Petersburg và nay được cho là mất tích bên trong một hang động ở vùng đồi Hartenstein gần Dresden, Đức.

Được gọi là "kỳ quan thứ tám của thế giới", Căn phòng hổ phách hoàn toàn được dát bằng những tấm hổ phách, vàng lá, đá quý và những bức tượng trang trí công phu khi được xây dựng vào năm 1701.

Bavaria

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 5

Một tấm bản đồ tiết lộ kho báu của Đức Quốc xã được giấu ở Bavaria

Cụ ông Hans Glueck, 76 tuổi tin rằng kho báu trị giá 500 triệu bảng Anh của Đức Quốc xã được cất giấu trong một khu rừng ở Bavaria (Đức) dựa trên bản đồ kho báu mà ông tìm được. Bản đồ này được cho là do một sĩ quan Đức Quốc xã cấp cao từng phụ trách vận chuyển kho báu trong một đoàn tàu hỏa từ ngân hàng Berlin Reichsbank đến dãy Alps truyền lại.

Ông Glueck đã dành 20 năm để săn tìm kho báu được mô tả trên tấm bản đồ và tin rằng kho báu chứa đầy vàng, kim cương, các tác phẩm nghệ thuật và tem quý hiếm. Phần lớn số tài sản này bị Đức Quốc xã cướp khỏi tay người Do Thái trong suốt thời kỳ diệt chủng.

Thật không may, Glueck đã không thể khai quật kho báu do mâu thuẫn với chủ đất.

Walbrzych, Ba Lan

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 6

Đức Quốc xã được cho là cũng giấu kho vàng tại thị trấn Walbrzych nhỏ bé của Ba Lan

Theo The Sun, thị trấn Walbrzych nhỏ bé của Ba Lan được cho là điểm dừng cuối của một đoàn tàu chở đầy kho báu trị giá khoảng một tỷ bảng Anh của Đức Quốc xã.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà sử học, chính quyền thị trấn tin rằng khối tài sản bao gồm vàng, đá quý, các tác phẩm nghệ thuật nằm trên một toa tàu dài 100m đã bị chôn vùi dưới lòng đất. Đức Quốc xã được cho là đã chôn vùi con tàu bằng chất nổ và khí độc.

Kho báu trên tàu SS Minden và MV Wilhelm Gustloff

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 7

Tàu SS Minden

4 tấn vàng từ các ngân hàng Nam Mỹ được cho là đã được Đức Quốc xã chất lên tàu SS Minden bị chìm cách Iceland 120km về phía đông nam vào ngày 24/9/1939 khi đang hướng đến Đức.

Thuyền trưởng Minden đã đánh đắm con tàu theo lệnh của Adolf Hitler sau khi nó bị các tàu tuần dương Anh phát hiện.

Trong khi đó, một giả thuyết khác cho rằng số vàng có thể nằm trong trong xác tàu MV Wilhelm Gustloff.

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 8
MV Wilhelm Gustloff bị Liên Xô đánh chìm trong những ngày cuối cùng của Thế chiến 2

Người ta suy đoán rằng số vàng và các bộ phận của Căn phòng hổ phách có thể đã nằm dưới đáy đại dương cùng con tàu Wilhelm Gustloff khi nó bị Liên Xô đánh chìm.

Patagonia, Argentina

Khám phá những địa điểm bí mật Hitler chôn vàng khiến thợ săn kho báu điên đảo tìm kiếm ảnh 9

Đức Quốc xã được cho là đã vận chuyển nhiều vàng tới Patagonia, Argentina

Argentina là trung tâm của nhiều huyền thoại liên quan đến những ngày cuối cùng của Đức Quốc xã, với thông tin nhiều tên phát xít nổi tiếng đã tìm cách chạy trốn tới đây.

Theo đó, các sĩ quan Đức Quốc xã cũng được cho là đã vận chuyển số vàng kếch xù trị giá hàng trăm triệu bảng Anh đến Argentina chính trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh thế giới thứ 2.

Theo The Sun, những chiếc U-boat của Đức đã vận chuyển vàng tới Patagonia, Argentina.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

TPO - Nằm sâu trong các khu rừng nhiệt đới của Venezuela là một loạt cao nguyên phẳng quanh năm chìm trong mây mù bởi chúng cao hơn 2.743m so với mực nước biển và 400m so với các địa hình xung quanh. Vị trí địa lý độc nhất vô nhị của loạt cao nguyên này dấy lên nghi vấn, những sự sống đã tuyệt chủng trên mặt đất, bao gồm khủng long có thể vẫn đang sống khỏe ở đây.