Khám nhà kẻ điều hành đường dây ma túy 700 kg ở Nghệ An

Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ
Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ
TPO - P. được đánh giá là mắt xích quan trọng và là kẻ điều hành đường dây ma túy 700kg. Cảnh sát đã khám xét nhà của đối tượng tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ngày 18/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng nay, công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhà một đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy mà công an Nghệ An vừa triệt phá. Đối tượng được cho là kẻ điều hành đường dây này.

Theo đó, Công an tỉnh Nghệ An đã khám xét nhà của đối tượng Nguyễn Văn P. (SN 1989, trú tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn). P. từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và quen biết với nhiều đối tượng là người bản địa. Sau khi P. về nước, các đối tượng tại Đài Loan đã liên lạc với P. Từ đó, P. trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, điều hành các hoạt động của đường dây này.

Khám nhà kẻ điều hành đường dây ma túy 700 kg ở Nghệ An ảnh 1 700 kg ma túy đá mà công an Nghệ An thu giữ.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, sáng 17/4, hàng chục cảnh sát có mặt tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, thu giữ 23 bao tải chứa bột ma túy đá với trọng lượng 700kg, bắt giữ 3 nghi can. Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét một kho hàng ở địa bàn xã Quỳnh Hồng, bắt giữ thêm một đối tượng, thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa.

Nguồn tin từ Ban chuyên án cho biết, bước đầu nhận định đây là một đường dây ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, gồm 6 đối tượng, trong đó, 4 đối tượng có hộ khẩu thường trú địa bàn tỉnh Nghệ An, 2 đối tượng mang quốc tịch nước ngoài được cho là cầm đầu đường dây này (đang bỏ trốn).

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, truy bắt những đối tượng còn lại.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hoàng Hôn tại hiện trường bị bắt quả tang.

Bắt đối tượng giả danh trung tá công an nhận tiền 'lo việc'

TPO - Chiều 27/10, nguồn tin của PV cho hay, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) có hành vi giả danh trung tá công an, nhận tiền của người dân để "giải quyết" thủ tục tranh chấp đất đai.