Khám nhà kẻ điều hành đường dây ma túy 700 kg ở Nghệ An

Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ
Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ
TPO - P. được đánh giá là mắt xích quan trọng và là kẻ điều hành đường dây ma túy 700kg. Cảnh sát đã khám xét nhà của đối tượng tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ngày 18/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng nay, công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhà một đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy mà công an Nghệ An vừa triệt phá. Đối tượng được cho là kẻ điều hành đường dây này.

Theo đó, Công an tỉnh Nghệ An đã khám xét nhà của đối tượng Nguyễn Văn P. (SN 1989, trú tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn). P. từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và quen biết với nhiều đối tượng là người bản địa. Sau khi P. về nước, các đối tượng tại Đài Loan đã liên lạc với P. Từ đó, P. trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, điều hành các hoạt động của đường dây này.

Khám nhà kẻ điều hành đường dây ma túy 700 kg ở Nghệ An ảnh 1 700 kg ma túy đá mà công an Nghệ An thu giữ.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, sáng 17/4, hàng chục cảnh sát có mặt tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, thu giữ 23 bao tải chứa bột ma túy đá với trọng lượng 700kg, bắt giữ 3 nghi can. Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét một kho hàng ở địa bàn xã Quỳnh Hồng, bắt giữ thêm một đối tượng, thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa.

Nguồn tin từ Ban chuyên án cho biết, bước đầu nhận định đây là một đường dây ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, gồm 6 đối tượng, trong đó, 4 đối tượng có hộ khẩu thường trú địa bàn tỉnh Nghệ An, 2 đối tượng mang quốc tịch nước ngoài được cho là cầm đầu đường dây này (đang bỏ trốn).

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, truy bắt những đối tượng còn lại.

MỚI - NÓNG