Công an tiết lộ quá trình kiểm đếm 700kg ma túy thu bên vệ đường

Công an tiết lộ quá trình kiểm đếm 700kg ma túy thu bên vệ đường
TPO - Chuyên án mang bí số VA-319MT do Công an tỉnh Nghệ An triệt phá, thu giữ tang vật 700kg ma túy đá, bắt giữ 4 nghi phạm và đang truy quét 2 đối tượng cầm đầu. Chuyên án được dư luận đánh giá xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm ma túy của công an sở tại.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đường dây mua bán trái phép chất ma túy này được phát hiện từ tháng 3/2019. Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cấu kết với các đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Chuyên án VA - 319MT được xác lập.

Công an tiết lộ quá trình kiểm đếm 700kg ma túy thu bên vệ đường ảnh 1 Tang vật 700kg ma túy đá.

Đến sáng 17/4, hàng chục cảnh sát có mặt tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, thu giữ 23 bao tải chứa bột trắng nghi là ma túy, bắt giữ 3 nghi can. Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét một kho hàng ở địa bàn xã Quỳnh Hồng, bắt giữ thêm một đối tượng, thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây là vật dụng mà các đối tượng dùng để vận chuyển, cất giấu ma túy. Tang vật được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để kiểm đếm. Tang vật chuyên án quá lớn nên phải mất nhiều giờ đồng hồ mới hoàn tất. Chất bột màu trắng được xác định là ma túy đá, trọng lượng 700kg.

“Quá trình kiểm đếm tang vật do Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra. Đơn vị chủ trì là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, công an huyện Quỳnh Lưu, cùng với sự tham gia của Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Viện Kiểm sát”, một cán bộ điều tra thông tin.

Công an tiết lộ quá trình kiểm đếm 700kg ma túy thu bên vệ đường ảnh 2 Lực lượng điều tra kiểm đếm tang vật.

Cũng theo cán bộ này: “Khi xác định tang vật là ma túy đá, đầu tiên anh em cân trọng lượng tổng 23 bì rồi sau đó chuyển từ túi bóng ngụy trang của các đối tượng sang túi khác để niêm phong. Tất cả diễn ra tỷ mỉ, cẩn thận. Hiện, tang vật đã được đưa về trụ sở công an tỉnh”.

Nguồn tin từ Ban chuyên án cho biết thêm, bước đầu nhận định đây là một đường dây ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, gồm 6 đối tượng, trong đó, 4 đối tượng có hộ khẩu thường trú địa bàn tỉnh Nghệ An, 2 đối tượng mang quốc tịch nước ngoài được cho là cầm đầu đường dây này (đang bỏ trốn).

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, truy bắt những đối tượng còn lại.

MỚI - NÓNG