Có 54 kết quả :

Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số

Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT - TT cho biết: Giai đoạn COVID-19, có gần 80% học sinh học trực tuyến, xếp thứ 17/200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này tạo niềm tin cho ngành Giáo dục và nếu chúng ta quyết tâm thì Việt Nam sẽ làm được.
Hà Nội và Bộ TT&TT ký kết văn bản hợp tác

Hà Nội muốn thành trung tâm công nghệ của ASEAN

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ thành phố xây dựng chiến lược và kế hoạch chuyển đổi số và kỳ vọng, sau khi thực hiện thành công, Hà Nội sẽ trở thành trung tâm công nghệ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và rộng hơn là ASEAN.
Hầu hết thanh niên trẻ hiện nay đều dùng điện thoại để lướt mạng xã hội (ảnh minh họa) Ảnh: Nhật Minh

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Giữ chủ quyền trên không gian mạng

TP - Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Facebook và Google phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, khi cần cơ quan điều tra có thể yêu cầu cung cấp danh tính các tài khoản trên mạng xã hội để tránh việc một số người nghĩ rằng trên mạng xã hội không xác định được danh tính cho nên thiếu trách nhiệm khi đưa thông tin lên. 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Như Ý

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Facebook và Google chưa thực hiện như Luật An ninh mạng

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, hiện nay dữ liệu Facebook và Google chưa thực hiện như Luật An ninh mạng. Sau này, có Nghị định hướng dẫn sẽ thực hiện nội dung này. Việc phát tán tin vẫn là con người, nên để hạn chế tin xấu độc. Bộ sẽ trình Thủ tướng ban hành bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng, coi đây như một đạo Luật Đạo đức về ứng xử của không gian mạng.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Như Ý

Bộ trưởng TT&TT: Rác trên mạng ảnh hưởng tới não người

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Đời thực thở bằng không khí, không gian mạng thở bằng tin tức, nội dung. Đời thực mỗi ngày có hàng ngàn tấn rác, và nếu không dọn thì nó ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong không gian mạng cũng có rác. Nếu không dọn thì nó ảnh hưởng đến não người.
Cao Tuấn Phương, bà chủ công ty Trường Sinh.

Bản tin 14h: Nữ đại gia xinh đẹp đứng sau bê bối vắc-xin rởm

TPO - Sự kiện công ty Khoa học kỹ thuật sinh học Trường Sinh, Cát Lâm sản xuất và tiêu thụ vắc-xin không đủ tiêu chuẩn đang gây phẫn nộ khắp Trung Quốc. Truyền thông bắt đầu phanh phui các bí mật về gia tộc họ Cao và con đường làm giàu bất chấp tính mạng trẻ em của bà Cao Tuấn Phương và những kẻ liên đới.