Khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp

Khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp
TPO - Ngày 20/6, tại Hà Nội, báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp.

Đến dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan của Pháp và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí,...

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân nhấn mạnh, những năm gần đây, xuất phát từ yêu cầu tăng cường công tác thông tin đối ngoại đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt trước yêu cầu phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp và các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ, nhu cầu thông tin về tình hình mọi mặt của Việt Nam tới bạn đọc trong Cộng đồng Pháp ngữ cũng như những người biết tiếng Pháp trên toàn thế giới, việc có thêm báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp đã trở nên cấp thiết.

Khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp ảnh 1

Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp có nội dung chính là tuyên truyền chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta tới đông đảo quần chúng nhân dân trong nước, cũng như kiều bào ta ở nước ngoài; đấu tranh chống những quan điểm sai trái; bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; tuyên truyền những thành tựu của công cuộc đổi mới; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; phản ánh mọi mặt tình hình Việt Nam trên cơ sở chọn lọc, tổng hợp những thông tin có lợi cho đất nước, cho dân tộc; đưa những thông tin có giá trị làm cơ sở pháp lý nhằm góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. 

Báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp thông tin nhanh, chính xác, khách quan, tin cậy, chính thống nhất tới bạn đọc Pháp và những người biết tiếng Pháp trên thế giới về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt quan hệ Việt Nam – CH Pháp và Cộng đồng Pháp ngữ; quảng bá và đưa hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Với địa chỉ truy cập: http://fr.nhandan.org.vnfr.nhandan.com.vn, báo Nhân Dân điện tử tiếng Pháp bao gồm 12 chuyên mục: Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Văn hóa, Du lịch, Quốc tế, Môi trường, Thể thao, Cộng đồng Pháp ngữ, Hồ sơ tư liệu, Ảnh, Video Clip và các trang chuyên đề...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.
Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.