Khách Việt Nam bị ảnh hưởng vì nhân viên hàng không Đức đình công

Công nhân sân bay Frankfurt đình công khiến nhiều hành khách bị ảnh hưởng
Công nhân sân bay Frankfurt đình công khiến nhiều hành khách bị ảnh hưởng
TPO - Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo tới các hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam - Đức, và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt trong ngày 14 -15/1/2019, do nhân viên sân bay này đình công.

Theo đó, Công đoàn Verdi (một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức) thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2h đến 20h ngày 15/1/2019 (giờ địa phương – tức 8h sáng 15/1 đến 2h sáng 16/1/2019 theo giờ Việt Nam). Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc.

Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ sân bay Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14-15/1. 

Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14/1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác. Do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách. Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15/1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình). 

Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc. 

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hà Nội, TPHCM và Frankfurt  hoặc có nối chuyến qua Frankfurt trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...