Khách sạn hạng sang phát nổ, 14 người bị thương

Khoảng 80 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường
Khoảng 80 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường
TPO - Hãng tin BBC ngày 22/11 đưa tin, một vụ nổ lớn nghi do khí gas tại một khách sạn hạng sang ở trung tâm London khiến ít nhất 14 người bị thương. 

Theo Sở cứu hỏa London, vụ nổ xảy ra vào khoảng 23 giờ 40 phút ngày 21/11 tại tầng hầm của khách sạn 5 sao Hyatt Regency London-The Churchill, khu vực Quảng trường Portman.

Vụ nổ lớn khiến 14 người bị thương, 5 người được đưa tới bệnh viện và 9 người khác điều trị tại chỗ. Ngoài ra, một phần tòa khách sạn bị sụp đổ. Toàn bộ người có mặt tại khách sạn được sơ tán ngay sau vụ nổ xảy ra.

Khoảng 80 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường cùng các thiết bị chuyên dụng. Các nhân viên cứu hỏa và kĩ sư khí đốt tiến hành công tác kiểm tra hiện trường, đảm bảo an toàn trước khi các vị khách được phép quay trở lại.

Đại diện phía khách sạn cho biết, không có vị khách nào bị thương, những người bị thương là nhân viên của khách sạn. Những vị khách được sơ tán tới những khách sạn khác để đảm bảo an toàn.

“Vụ nổ khá lớn. Chúng tôi chỉ vừa về đến nhà và nhìn thấy nhiều người đứng bên ngoài, con đường bị phong tỏa. Có một lỗ hổng lớn trên bức tường bên ngoài khách sạn, cao khoảng 2m và rộng 1m. Cửa gara, cửa sổ tại tầng 1 cũng bị vỡ tung”, Denniss Luwer, một cư dân đối diện khách sạn kể lại.

Theo phóng viên hiện trường của BBC, vụ nổ được cho xuất phát từ nhà bếp của khách sạn. Hiện, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.