Khách hàng dự án 8B Lê Trực lại kéo đến đòi nhà

Người mua nhà kéo đến đòi nhà tại dự án 8B Lê Trực
Người mua nhà kéo đến đòi nhà tại dự án 8B Lê Trực
TPO - Sáng 24/10, nhiều người dân mua căn hộ tại cao ốc 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) đã kéo đến căng băng rôn trước cổng dự án với khẩu hiệu đòi nhà và yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn thiệt hại cho người mua nhà.

Theo một số người mua nhà tại đây, vào giữa năm 2015, họ đã đóng cho tiền và ký hợp đồng để mua căn hộ và được cam kết nhận nhà vào cuối năm. Song đến tháng 3/2016, tòa nhà bị phá dỡ phần vi phạm do xây dựng sai phép và đến nay vẫn chưa biết ngày nhận nhà.

“Đại diện người mua nhà cũng đã gửi đơn kiến nghị các cấp thành phố đề nghị thực hiện nhanh quá trình phá dỡ phần vi phạm của công trình cũng như tạo điều kiện để người dân sớm được nhận nhà nhưng đến nay vẫn chưa rõ, trong khi chúng tôi vẫn phải đi thuê nhà”, một khách hàng nói.

Trước đó, nhiều lần khách hàng đã kéo đến căng băng rôn khẩu hiệu tại dự án 8B Lê Trực để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà cũng như kiến nghị các cấp chính quyền giải quyết vấn đề bàn giao căn hộ.

Vì sao chậm xử lý giật cấp?

Liên quan đến việc chậm trễ xử lý vi phạm tại công trình này, mới đây trả lời cử tri quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua trao đổi với các nhà khoa học, việc xử lý cắt phần giật cấp công trình sẽ không đảm bảo an toàn cho tòa nhà nên thành phố đang xem xét phương án khác.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã chỉ việc tháo gỡ phần sai phép của công trình 8B Lê Trực và đến nay đã tháo dỡ xong tầng 19.

Đối việc xử lý phần giật cấp (từ tầng 15 đến tầng 18-PV) của tòa nhà theo đúng Giấy phép xây dựng đã cấp lãnh đạo thành phố cho hay, việc này cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn.

Khách hàng dự án 8B Lê Trực lại kéo đến đòi nhà ảnh 1 Hiện trạng cao ốc sai phép 8B Lê Trực chụp ngày 24/10. Ảnh Mạnh Thắng

Hiện Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Bộ này đã lấy ý kiến của các nhà chuyên môn thuộc ĐH Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc Xây dựng. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có kết luận về phương án cuối cùng cho vấn đề này. “Sau khi có ý kiến của các nhà khoa học đảm bảo an toàn cho toà nhà, thành phố sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình này”, ông Chung cho biết.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, qua trao đổi với các nhà khoa học việc xử lý phần giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn cho toà nhà nên thành phố đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt bớt tầng theo chiều cao để đảm bảo đúng chiều cao theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng: Thị trường 'đóng băng tạm thời' vì dịch, đất nền quay đầu giảm giá

Bộ Xây dựng: Thị trường 'đóng băng tạm thời' vì dịch, đất nền quay đầu giảm giá

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản trong quý 3 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều khu vực thị trường có hiện tượng “đóng băng tạm thời”, không có nguồn cung mới, tỉ lệ hấp thụ sản phẩm trên thị trường đạt 40%, nhưng giá nhà chung cư vẫn tăng nhẹ so với quý 2, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền giảm (khoảng 1% - 2%)...
Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 160ha, vốn đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng do liên danh TDH Ecoland làm chủ đầu tư. Đây là nhà đầu tư “quen mặt” của tỉnh Hưng Yên, khi mới đây vừa được chọn là chủ dự án khu vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (huyện Văn Giang) từng “xây chui, bán sai” hơn 200 biệt thự, liền kề gây xôn xao dư luận.