Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học
TPO - Nam ca sĩ bật mí rằng, mức cát-xê thấp nhất anh từng nhận là 20 ngàn đồng. Anh từng phải đi làm tạm ở một cây xăng quen biết để có tiền nuôi em trai ăn học.
Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 1

Khắc Việt sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật. Gia đình Khắc Việt có 2 anh em trai, cậu em Khắc Hưng kém anh 5 tuổi

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 2

Giọng ca "Yêu lại từ đầu" tâm sự, tuổi thơ của anh không đầy đủ điều kiện để làm quen với âm nhạc và khi đó anh cũng không có ý nghĩ rằng sau này mình sẽ đứng dưới ánh đèn sân khấu. Thậm chí, anh cũng thẳng thắn thừa nhận mình là người nóng tính. Anh kể ngày bé anh thường hay đánh lộn với bạn bè và có lúc anh từng nghĩ nếu không đi hát thì sẽ là một tay giang hồ xã hội đen. 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 3

Khắc Việt chụp hình cùng bố. 

Khắc Việt cũng chia sẻ hồi học lên tới cấp 2, khi đó bố mẹ đã dành dụm được một ít chi phí cho Khắc Việt cùng em trai Khắc Hưng vào cung thiếu nhi sinh hoạt. Mãi đến năm học phổ thông, Khắc Việt mạnh dạn đăng ký tham gia vào phong trào văn nghệ của trường. Từ đó, anh bắt đầu yêu thích ca hát và đam mê theo đuổi nghệ thuật trỗi dậy. 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 4

Tốt nghiệp phổ thông, Khắc Việt đặt bút đăng ký thi vào khoa Thanh nhạc của trường Nhạc viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam bây giờ). Cùng lúc đó, cậu em Khắc Hưng cũng thi đỗ vào khoa Keyboard, học cùng trường với anh trai mình. Ảnh chụp Khắc Việt trong một lần đi biển 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 5

Suốt những năm tháng sinh viên ở Hà Nội, Khắc Việt làm thêm bằng cách theo chân các đoàn nghệ thuật đi diễn tỉnh. Quãng thời gian đi hát vô danh này đã giúp cho anh nếm trải được nhiều khó khăn vất vả của một người nghệ sĩ. Khắc Việt kể, việc bị bầu show xù tiền cát-xê hay đang hát thì bị đuổi xuống để nhường sân khấu cho ngôi sao là chuyện thường gặp trong quãng thời gian đi hát lót của anh.

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 6

Nam ca sĩ cũng bật mí rằng, mức cát-xê thấp nhất anh từng nhận là 20 ngàn đồng. Ít ai biết rằng, Khắc Việt trước đây từng có một thời gian đi làm nhân viên bán xăng dầu. Bởi lẽ, sau khi ra trường, chủ nhân của một loạt hit đình đám như bây giờ đã gặp khá nhiều thất bại trên con đường ca hát và đành phải đi làm tạm ở một cây xăng quen biết để có tiền nuôi em trai ăn học. Ảnh chụp Khắc Việt bên bố mẹ và em trai

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 7

Khắc Việt thời trẻ 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 8

Khắc Việt và những người bạn 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 9

Khắc Việt cũng cho biết, sau 5 năm đi theo âm nhạc, những thành công của Khắc Việt có được bây giờ, 80% cũng nhờ một phần đóng góp từ cánh tay phải của anh - nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Khắc Hưng là người đảm nhận hòa âm phối khí tất cả các ca khúc của Khắc Việt, thổi vào đó một màu sắc riêng. Và trong liveshow đầu tiên của anh trai, Khắc Hưng vừa là người biên tập âm nhạc vừa là người chỉ huy ban nhạc hỗ trợ anh mình trên sân khấu.

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 10

“Chúng tôi ít nói chuyện lắm, không bao giờ tâm sự nhưng tôi biết hết, nó cũng biết hết. 2 anh em xa nhà từ nhỏ, khi đó tất cả đi làm thêm hay làm mọi thứ cũng vì gia đình và duy nhất vì em. Nó là người tôi yêu thương nhất. Hưng là người nội tâm, không hay san sẻ. Tôi cũng vậy, tôi ít khi tâm sự với ai hay kêu than chuyện gì. Khi có chuyện buồn hay điều gì đó tương tự, tôi và nó đều giống nhau - chọn cách im lặng và tự giải quyết chứ không bộc lộ ra ngoài", Khắc Việt nói về người em trai. Ảnh chụp Khắc Việt cùng bố và em trai năm 2010 trong minishow giới thiệu Vol 1

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 11

Khắc Việt hồi mới đi hát 

Khắc Việt từng bán xăng nuôi em ăn học ảnh 12

Hiện tại, Khắc Việt đã có chỗ đứng riêng trong lòng khản giả. Anh thường xuyên bận rộn chạy show. Mẹ của Khắc Việt vẫn đang làm cán bộ nhà nước ở Yên Bái, còn bố thì xuống Hà Nội sống cùng với em trai Khắc Hưng. Vì vậy, Khắc Việt cho biết mỗi lần về Bắc diễn, anh thường tranh thủ về quê thăm mẹ. 

MỚI - NÓNG