Khắc phục bệnh chạy theo thành tích

Khắc phục bệnh chạy theo thành tích
TP - Sáng qua, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Hà Nội cần khắc phục bệnh hành chính hóa, chạy theo thành tích và cần phải đẩy mạnh cải cách hành chính.

> Hà Nội họp HĐND: Nóng chuyện nhà, đất, cây xăng

Báo cáo trước HĐND, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, mặc dù điều kiện khó khăn nhưng trong 6 tháng đầu năm 2013, tổng sản phẩm trên địa bàn vẫn tăng so với cùng kỳ 7,67%. Trong đó dịch vụ tăng 8,5%, công nghiệp và xây dựng tăng 7,46%, nông nghiệp tăng 2,95%. So với mức tăng trưởng chung của cả nước là 4,89% trong quý I nhưng vẫn thấp hơn so với kế hoạch mà thành phố đặt ra cả năm là 8,0 đến 8,5%.

Hà Nội đang đứng trước nhiều thách thức trong 6 tháng cuối năm khi tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp và có xu hướng tăng chậm ở nhiều lĩnh vực so với cùng kỳ của 4 năm gần đây. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm chỉ đạt 38,8% dự toán HĐND thành phố giao.

Theo ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, năm 2013 Hà Nội xác định là năm kỷ cương hành chính nhằm tạo ra bước chuyển biến thật sự rõ nét trong hiệu quả hoạt động của bộ máy các cơ quan công quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ nhân dân. Về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh lãnh đạo thành phố, ông Nghị nhấn mạnh, việc xem xét đánh giá với những người được đưa ra lấy phiếu phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan căn cứ trên 2 tiêu chí là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành gắn với kết quả công việc được giao và phẩm chất chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cá nhân.

“Kết quả tín nhiệm cũng là kênh thông tin hết sức quan trọng để Thành ủy xem xét đánh giá, quy hoạch, bố trí và sử dụng cán bộ phù hợp với phẩm chất và năng lực”-Bí thư Thành ủy khẳng định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG