Khả năng cao nhất để U20 Việt Nam giành vé đi tiếp

U20 Việt Nam hãy cứ tự tin vào trận đấu với Honduras.
U20 Việt Nam hãy cứ tự tin vào trận đấu với Honduras.
TPO - Cơ hội vẫn chưa hết hẳn đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại FIFA World Cup 2017. U20 Việt Nam chỉ cần đánh bại Honduras với cách biệt tối thiểu là có cơ hội giành vé vào vòng 1/8.

Tại bảng C, Bồ Đào Nha đánh bại Iran 2-1, đồng thời Costa Rica cũng vượt qua Zambia với tỉ số 1-0. Với kết quả này, Bồ Đào Nha vươn lên vị trí thứ 2 ở bảng C với 4 điểm. Cùng được 4 điểm nhưng do thua chỉ số phụ, Costa Rica phải chấp nhận vị trí thứ 3.

Ở lượt trận diễn ra chiều nay, Nhật Bản cũng cầm hoà Ý 2-2 trong trận đấu ở bảng D. Với kết quả này, đội bóng xứ mặt trời mọc cũng được 4 điểm, bằng với số điểm của Ý. Ở bảng D, theo thông báo chính thức từ FIFA, Uruguay (7 điểm), Ý (4 điểm) và Nhật Bản (4 điểm) đã giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội. Trong đó, Nhật Bản giành vé với tư cách đội thứ 3 có thành tích xuất sắc.

Ở bảng B, 2 đội đi tiếp lần lượt là Venezuela (9 điểm), Mexico (4 điểm). Đội tuyển Đức cùng được 4 điểm nhưng đứng thứ 3 với hiệu số (-1). Do có hiệu số (0), cao hơn so với Đức, Costa Rica cũng giành vé vào vòng 16 đội với tư cách đội đứng thứ 3 có thành tích xuất sắc.

Ở bảng F, các vị trí dẫn đầu lần lượt là Mỹ (4 điểm), Senegal (3 điểm), Saudi Arabia (3 điểm) và Ecuador (1 điểm). Ở lượt cuối cùng bảng F, cùng diễn ra ngày 28/5, Senegal sẽ gặp Ecuador còn Mỹ đấu Saudi Arabia. Như vậy, ngoại trừ trường hợp Mỹ đánh bại Saudi Arabia, các kết quả khác đều dẫn tới việc bảng đấu này có thêm một đội xếp thứ 3 cùng có được 4 điểm.

Tại bảng E, Pháp (6 điểm) đang dẫn đầu và đã chắc suất đi tiếp. New Zealand đứng thứ 2 với 4 điểm, hiệu số (+2). Việt Nam (1 điểm, hiệu số -4), xếp thứ 3, và Honduras đứng cuối khi chưa được điểm nào sau hai trận toàn thua.

Để giành quyền đi tiếp, Việt Nam buộc phải đánh bại Honduras đồng thời chờ đợi Pháp thắng đậm New Zealand, qua đó vươn lên chiếm vị trí thứ 2. Khả năng này là vô cùng thấp bởi hiệu số giữa New Zealand và Việt Nam đang là 6 bàn. Cũng có ý kiến cho rằng Việt Nam cần thắng cách biệt Honduras 4 bàn để cạnh tranh chỉ số phụ với Đức (-1). Tuy nhiên, đây gần như là chuyện không thể xảy ra, xét tương quan lực lượng đôi bên.

Có một khả năng khác đáng mong đợi hơn. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần thắng tối thiểu Honduras để giành được 4 điểm, đứng thứ 3 ở bảng E. Đồng thời U20 Việt Nam có thể mong đợi ở lượt trận cuối, Mỹ (4 điểm) đánh bại Saudi Arabia cũng chỉ với cách biệt tối thiểu. Khi đó, Việt Nam sẽ là trở thành đội thứ 4 trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất để giành quyền vào vòng 16 đội.

Rõ ràng, việc trông đợi Mỹ đánh bại Saudi Arabia với tỉ số tối thiểu, đồng thời Việt Nam thắng Honduras tối thiểu là cao hơn nhiều với chờ đợi Việt Nam thắng đậm Honduras tới 4 bàn cách biệt.

Theo đánh giá của BHL đội tuyển U20 Việt Nam, Honduras không quá nổi bật. Các đội bóng Trung Nam Mỹ-Carribe lại có điểm yếu không ổn định phong độ. Chưa kể, Honduras không còn động cơ để phấn đấu. Khả năng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm nên điều bất ngờ vì vậy là chưa phải đã hết.

MỚI - NÓNG