Kha Ly nghẹn ngào xót xa khi nhớ tới lễ tang Mai Phương giữa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ nhắc nhớ tới những miền ký ức thương nhớ, trong tập Ký ức vui vẻ tuần này, các nghệ sĩ sẽ cùng kể về trải nghiệm bản thân trong đợt giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Năm 2020, cả thế giới phải đối mặt với đại dịch COVID, cướp đi rất nhiều sự sống, công việc của biết bao người. Câu chuyện về đại dịch toàn cầu đã được đề cập đến với đủ những góc nhìn trong chương trình Ký ức vui vẻ (KUVV) tập 19.

Nhắc tới điều này, Nhan Phúc Vinh nhớ ngay tới trải nghiệm “mắc kẹt” ở Hà Nội khi giãn cách đúng lúc đang quay phim và không thể bay về. Mặc dù đã quen với việc sống một mình từ năm 18 tuổi, không sợ cảm giác cô đơn nhưng trong 3 tuần ở Hà Nội, nam diễn viên cũng có những trải nghiệm chẳng thể quên. Nhan Phúc Vinh vẫn nhớ khi chứng kiến sự hoảng loạn của nhiều người, 2-3 giờ sáng vẫn đi mua đồ tích trữ - cảnh tượng đó y như trong một bộ phim.

Kha Ly nghẹn ngào xót xa khi nhớ tới lễ tang Mai Phương giữa dịch COVID-19 ảnh 1

“Khi ấy cảm thấy mình chơi vơi giữa cuộc đời, không ai bên cạnh mình cả. Có những người giống như mình: những công nhân, những người sống xa nhà vì nhiều lý do không thể ở cạnh người thân. Chắc chắn nhiều quan điểm và suy nghĩ về cuộc sống này đã thay đổi và nhận ra những giá trị thật sự, đặc biệt là sức khỏe của bản thân và gia đình. Đó là điều chúng ta nên làm, dù là sau này có vaccine đi chăng nữa”.

Tiếp lời của đội trưởng thập niên 2000, ca sĩ Tùng Lâm chính là một trong những người thay đổi tư tưởng và nhận ra những giá trị tình cảm trong thời điểm khó khăn. Bước chân vào nghề, Tùng Lâm đã có 8 cái Tết không về nhà và gia đình anh cũng thông cảm cho điều này. Chỉ tới khi dịch bệnh bùng phát, tất cả các hoạt động nghệ thuật giải trí đều tạm ngưng, nam ca sĩ mới quyết định về quê ăn Tết.

Khi trở về nơi thân quen, Tùng Lâm cảm nhận ngay không khí ấm cúng khi được quây quần bên gia đình. Anh cũng không khỏi chạnh lòng xót xa khi thấy bố mẹ ngày một già, gầy ốm, tóc bạc đi nhiều. Tùng Lâm tự hỏi: “Tại sao những năm vừa qua mình không về? Chắc chắn không có một cái Tết nào cháu vắng nhà nữa”.

Đối với NSND Tự Long, anh mong mọi người hãy luôn nhớ tới sự hi sinh vất vả của các chiến sĩ bộ đội, phải nhường chỗ ở làm nơi cách ly. Thậm chí có những người không thể về nhà khi vợ sinh, ba mẹ mất. Đối với họ, COVID là một ký ức rất buồn.

Kha Ly nghẹn ngào xót xa khi nhớ tới lễ tang Mai Phương giữa dịch COVID-19 ảnh 2

Kha Ly thương nhớ Mai Phương

Diễn viên Kha Ly cũng bật khóc khi nhớ tới bạn thân của mình – cố diễn viên Mai Phương. Vì dịch COVID mà không có nhiều người đến viếng đám tang của Mai Phương được, sau này là một số nghệ sĩ khác. Thời điểm ghi hình tập 19 KUVV chỉ cách giỗ đầu của diễn viên Mai Phương 2 ngày, các nghệ sĩ đã cùng tưởng nhớ tới cô với tất cả sự yêu thương.

MỚI - NÓNG