Kêu gọi bảo vệ rùa mai mềm ở Việt Nam

Kêu gọi bảo vệ rùa mai mềm ở Việt Nam
TP - Chương trình Rùa châu Á (ATP) hôm qua phát đi thông cáo kêu gọi mọi người tham gia bảo vệ các loài rùa mai mềm khổng lồ ở Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Thông cáo được phát đi sau khi trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh một cá thể ba ba Nam bộ khổng lồ (loài được xếp vào nhóm sắp nguy cấp trong sách đỏ thế giới) bị xẻ thịt.

Theo ATP, các loài rùa mai mềm ở Việt Nam như rùa Hoàn Kiếm, ba ba Nam bộ đang ngày càng bị đe dọa do nhu cầu làm thực phẩm cho thị trường trong nước và các nước láng giềng như Trung Quốc.

ATP kêu gọi các cá nhân hãy thông báo ngay với chính quyền địa phương hoặc gọi vào đường dây nóng miễn phí của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV): 18001522 khi thấy hoặc có thông tin về các trường hợp săn bắt và nuôi giữ các loài rùa lớn tại địa phương mình.

Hôm qua Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả cuộc thi thanh thiếu niên với động vật hoang dã được phát động vào 8/4/2014. Giải đặc biệt được trao cho tổ chức hành động vì động vật hoang dã chi nhánh Đồng Nai với tác phẩm thần dược có thực sự tồn tại bên trong cơ thể động vật hoang dã?

MỚI - NÓNG