Kêu gọi bảo vệ rùa mai mềm ở Việt Nam

Kêu gọi bảo vệ rùa mai mềm ở Việt Nam
TP - Chương trình Rùa châu Á (ATP) hôm qua phát đi thông cáo kêu gọi mọi người tham gia bảo vệ các loài rùa mai mềm khổng lồ ở Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Thông cáo được phát đi sau khi trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh một cá thể ba ba Nam bộ khổng lồ (loài được xếp vào nhóm sắp nguy cấp trong sách đỏ thế giới) bị xẻ thịt.

Theo ATP, các loài rùa mai mềm ở Việt Nam như rùa Hoàn Kiếm, ba ba Nam bộ đang ngày càng bị đe dọa do nhu cầu làm thực phẩm cho thị trường trong nước và các nước láng giềng như Trung Quốc.

ATP kêu gọi các cá nhân hãy thông báo ngay với chính quyền địa phương hoặc gọi vào đường dây nóng miễn phí của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV): 18001522 khi thấy hoặc có thông tin về các trường hợp săn bắt và nuôi giữ các loài rùa lớn tại địa phương mình.

Hôm qua Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả cuộc thi thanh thiếu niên với động vật hoang dã được phát động vào 8/4/2014. Giải đặc biệt được trao cho tổ chức hành động vì động vật hoang dã chi nhánh Đồng Nai với tác phẩm thần dược có thực sự tồn tại bên trong cơ thể động vật hoang dã?

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.
Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.