Kết quả xét nghiệm 160 trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 1.068 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn có người mắc COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long
Kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 1.068 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn có người mắc COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng 30/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, sau gần 1 ngày triển khai xét nghiệm, 160 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1, có tiền sử tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm qua (29/4), cùng với bắt đầu cách ly y tế khu vực, tỉnh Hà Nam đã huy động tối đa lực lượng y tế để lấy mẫu cho 1.068 nhân khẩu của 322 hộ gia đình sinh sống tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nơi có người bệnh COVID-19 sinh sống.

Cũng trong đêm qua, Sở Y tế Hà Nam chr đạo phải ưu tiên xét nghiệm ngay đối với các trường hợp F1. Đồng thời với các trường hợp F1 phải xét nghiệm mẫu đơn, các trường hợp còn lại thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu.

Đến sáng nay, CDC HÀ Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 160 trường hợp F1. Tất cả đều âm tính với virus SAR-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 160 trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam ảnh 1

Toàn bộ thôn Quan Nhân được phun, khử khuẩn - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngay sau khi ghi nhận trường hợp BN2899 (sinh năm 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nhập cảnh từ Nhật Bản về) sau khi cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và về nhà thì có biểu hiện sốt, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã lây sang chùm ca bệnh sau đó; Hà Nam đã khẩn trương vào cuộc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan.

Đến tối, đêm qua (29/4), Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Thanh Long và Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam đã trực tiếp có mặt tại nơi có dịch để chỉ đạo phòng chống.

Trước mắt, biện pháp chống dịch của Hà Nam là thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Quan Nhân, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 1.068 nhân khẩu của 320 hộ tại thôn này và khẩn trương truy vết các trường hợp F1.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.