Kết quả hoạt động CLB tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường xã Phú Thọ, Đồng Tháp

Kết quả hoạt động CLB tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường xã Phú Thọ, Đồng Tháp
Câu lạc bộ tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đã có những hoạt động đáng chú ý trong năm qua:

1. Xây dựng được 02 tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp và an ninh ấp Long An B và ấp Thống Nhất đã tổ chức trồng được hơn 1.800 cây Hoàng Yến và nhiều loại hoa khác; Lắp đặt được 25 bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng vỏ xe tái chế; hỗ trợ 40 sọt rác cho các hộ dân; 04 buổi chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn.

2. Xây dựng được 01 Cụm dân cư xanh – an toàn ấp Phú Thọ B: tổ chức triển khai được 03 buổi, có trên 75 hộ dân tham dự; tổ chức 02 buổi phát quang, vệ sinh xung quanh môi trường; lắp đặt được 31 bảng tuyên truyền bằng vỏ xe tái chế; vẽ tranh trên cột điện 25 cột; lắp đặt 10 thùng rác lớn, 15 thùng rác nhỏ và hỗ trợ 30 sọt rác cho hộ gia đình.

3. Thực hiện tốt mô hình “Biến bãi rác thành vườn hoa” trước cổng khu vực chợ Phú Thọ trồng 300 cây Dừa Cạn, các loại hoa khác, xây dựng hàng rào xung quanh vườn hoa, tổ chức ra quân được 03 buổi có trên 35 ĐVTN tham gia.

4. Xây dựng được 01 khu vui chơi cho thiếu nhi tại trung tâm học tập cộng đồng với các trò chơi: Xích đu (02 cái); 01 bập bênh; 01 thú nhún; 01 cầu tuột; 01 trò chơi vận động và các trò chơi dân gian tổng trị giá trên 10.000.000 đồng.

5. Phối hợp với các điểm trường tổ chức được mô hình phân loại rác giúp gây quỹ học sinh nghèo hàng năm hơn 1.200.000 đồng; tổ chức được ngày Hội tái chế rác thải; ngày Hội vẽ tranh về môi trường thu hút hơn 200 học sinh tham gia.

6. Phối hợp với Hội LHPN xã thực hiện được các nội dung: tổ chức vận động thành lập được Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi Nylon ấp Thống Nhất có 35 thành viên tham gia; Vận động các hộ làm khô thuộc khu vực làng khô xã Phú Thọ ký kết thu mua bán vẩy cá với các thương lái được 05 hộ. Giúp giảm tình trạng gây ô nhiễm môi trường do thải vẩy cá trực tiếp xuống sông.

7. Phối hợp với Hội Nông dân xã lắp đặt, bố trí được 30 hố rác thải nông nghiệp ở các ô bao trên địa bàn xã giúp hạn chế rác thải nông nghiệp trên đồng ruộng. Ngoài ra hỗ trợ người dân xây dựng được 8 hố rác tự hoại ở ấp Thống Nhất.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.