Mô hình 'biến rác thành tiền' của đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường

Với mong muốn nâng cao nhận thức cho các em học sinh biết phân loại rác tại trường học, từ đó có thể gây quỹ để thực hiện các hoạt động trong Liên đội trường.
Mô hình 'biến rác thành tiền' của đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường ảnh 1  

Ban Thường vụ xã Đoàn Phú Thuận B và Đội TTV BVMT xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Ban đầu, mô hình được triển khai thí điểm tại Trường Tiểu học Phú Thuận B với hơn 400 em học sinh tham gia. Với phương thức xây dựng 1 ngôi nhà phân loại rác thải tái chế, các em học sinh được tuyên truyền, giới thiệu về cách phân loại rác hữu cơ, vô cơ; rác thải sinh hoạt và rác thải tái chế… Các loại chai nhựa, túi nilon, hộp sữa được tập kết vào ngôi nhà mang tên ngôi nhà 200 đồng. Sau 1 tuần những loại rác thải tái chế đó được bàn gây quỹ khuyến học cho học sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho đội viên học sinh.

Từ những kết quả đạt được, Ban Thường vụ xã Đoàn Phú Thuận B và Đội TTV BVMT xã tiếp tục nhân rộng và cho ra đời nhiều mô hình có tên gọi khác nhau như: Mô hình ngôi nhà xanh, ngôi nhà 200 đồng, ngôi nhà thân thiện … được nhân rộng tại 2 trường Tiểu học và trường THCS Phú Thuận B giúp cho hơn 2.000 em học sinh nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Số tiền tiết kiệm của mỗi Liên đội trường từ 2- 3 triệu đồng/năm từ nguồn quỹ bán rác thải tái chế để tổ chức các hoạt động phong trào, góp phần tạo môi trường thân thiện, học sinh tích cực.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.