Mô hình 'biến rác thành tiền' của đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường

Với mong muốn nâng cao nhận thức cho các em học sinh biết phân loại rác tại trường học, từ đó có thể gây quỹ để thực hiện các hoạt động trong Liên đội trường.
Mô hình 'biến rác thành tiền' của đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường ảnh 1  

Ban Thường vụ xã Đoàn Phú Thuận B và Đội TTV BVMT xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Ban đầu, mô hình được triển khai thí điểm tại Trường Tiểu học Phú Thuận B với hơn 400 em học sinh tham gia. Với phương thức xây dựng 1 ngôi nhà phân loại rác thải tái chế, các em học sinh được tuyên truyền, giới thiệu về cách phân loại rác hữu cơ, vô cơ; rác thải sinh hoạt và rác thải tái chế… Các loại chai nhựa, túi nilon, hộp sữa được tập kết vào ngôi nhà mang tên ngôi nhà 200 đồng. Sau 1 tuần những loại rác thải tái chế đó được bàn gây quỹ khuyến học cho học sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho đội viên học sinh.

Từ những kết quả đạt được, Ban Thường vụ xã Đoàn Phú Thuận B và Đội TTV BVMT xã tiếp tục nhân rộng và cho ra đời nhiều mô hình có tên gọi khác nhau như: Mô hình ngôi nhà xanh, ngôi nhà 200 đồng, ngôi nhà thân thiện … được nhân rộng tại 2 trường Tiểu học và trường THCS Phú Thuận B giúp cho hơn 2.000 em học sinh nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Số tiền tiết kiệm của mỗi Liên đội trường từ 2- 3 triệu đồng/năm từ nguồn quỹ bán rác thải tái chế để tổ chức các hoạt động phong trào, góp phần tạo môi trường thân thiện, học sinh tích cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.