Kết quả ADN chính xác thì vợ tôi là người lăng loàn, trắc nết?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Lỗi lầm nào rồi cũng phải trả giá anh ạ, nếu thực sự kết quả thử ADN là cháu bé không phải con anh thì tốt nhất anh hãy chia tay người đàn bà trẻ đẹp mà tàn nhẫn, lăng nhăng ấy đi. 

Không hiểu anh còn mơ hồ, ngại ngùng gì mà không mang cháu bé đi xét nghiệm ADN để giải tỏa nỗi nghi ngờ, phấp phỏng rằng cháu bé do vợ anh sinh ra, có phải là cốt nhục của mình hay của người thanh niên trẻ trung, cao ráo mà vợ giới thiệu là bạn học thuở ở làng cùng vợ! 

 Nói thật, tôi mà là anh, nhất định tôi không để thời gian trôi qua còn mình thì sống trong tâm trạng hoài nghi, dằn vặt lâu như vậy đâu. 

Anh năm nay cũng đã 32-33 tuổi rồi, lại là người quản đốc phân xưởng sản xuất nước giải khát, là trụ cột trong gia đình nhỏ của anh. 

Nếu anh cứ để mình phân tâm về chuyện cháu bé liệu mọi việc có tốt đẹp, có suôn sẻ không? Tôi thấy một người làm cha nếu nghi ngờ đứa trẻ không phải con mình, thì cứ mang cháu bé đi thử ADN để có câu trả lời chính xác – việc làm này chẳng có tội lỗi trái luân thường, đạo lý gì cả. 

Chỉ có điều trước khi thực hiện anh nên cân nhắc xem, thông báo cho vợ tốt hơn hay im lặng tiến hành sẽ yên ổn hơn. 

Đọc diễn biến câu chuyện, tôi nghiêng về giả thiết là vợ anh đã qua mặt anh để tư tình với người yêu cũ, trước khi về làm vợ anh. Tôi chắc chắn rằng vợ anh mau chóng nhận lời lấy anh chỉ vì anh có được tiêu chuẩn mà cô ấy hướng tới, đó là có tiền, có nhà riêng ở thành phố. Chứ cô ấy đạt 3 nhất là : Trẻ nhất, xinh nhất, hát hay nhất ở xí nghiệp anh, thì thiếu gì các thanh niên trai trẻ xứng đôi, vừa lứa với cô ấy hơn là người như anh cách cô ấy đến mười mấy tuổi. 

Mong ước an cư lạc nghiệp ở thành phố của một cô gái xuất thân từ quê nghèo không có gì đáng trách, chỉ có điều cô ấy đã tình nguyện gắn bó với anh, mà lại còn trao thân cho người tình cũ thì không thể chấp nhận được. 

Lỗi lầm nào rồi cũng phải trả giá anh ạ, nếu thực sự kết quả thử ADN là cháu bé không phải con anh thì tốt nhất anh hãy chia tay người đàn bà trẻ đẹp mà tàn nhẫn, lăng nhăng ấy đi. 

Tội gì phải nuôi con cho một kẻ khác, trong lúc anh cũng chưa phải là đã quá già để có một mái ấm đích thực cho đời mình. Điều kiện kinh tế, nhà cửa với anh đều thuận lợi, anh xem xét mọi việc kĩ càng để có quyết định đúng anh nhé. Chia sẻ và thông cảm cùng anh.

MỚI - NÓNG