Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/7, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Keppel Land Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức chương trình trồng 3.000 cây xanh đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Việt Nam năm 2025. Sự kiện này cũng là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Keppel Land phát triển tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai, Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, đại diện các sở ban ngành cùng với sự đồng hành của hơn 100 tình nguyện viên Keppel Land và các em học sinh đến từ trường THCS Mã Đà, tỉnh Đồng Nai. Đại diện báo Tiền Phong cùng đoàn công tác cũng có mặt trong chương trình với vai trò đồng hành và truyền thông.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 1

Tình nguyện viên Keppel Land trồng cây tại rừng thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên- Văn hóa Đồng Nai

Tại chương trình, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam chia sẻ: Phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi trong mục tiêu của Keppel Land. Tập đoàn luôn đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và hoàn thành các mục tiêu bảo vệ môi trường tại địa phương nơi công ty hoạt động.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 2

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Thông qua chương trình trồng cây tại Khu Bảo tồn Thiên Nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Keppel Land mong muốn sẽ đóng góp một phần vào những nỗ lực bảo vệ, phát triển rừng của Việt Nam và chung tay chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 3

“Chương trình cũng giúp chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với thế hệ trẻ. Tôi cũng mong rằng hoạt động này sẽ khơi dậy sự quan tâm trong việc bảo tồn tự nhiên và khuyến khích các em cùng chung tay hành động vì một cộng đồng và tương lai vững bền” - ông Joseph cho biết.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 4

Phá rừng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra biến đổi khí hậu. Hằng năm, Việt Nam mất khoảng 2.500 héc-ta rừng do khai thác gỗ trái phép, đốt rừng cho hoạt động nông nghiệp, cháy rừng và đô thị hóa.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 5

Tình nguyện viên vui mừng khi tham gia chương trình dù ngoài trời nắng to

Sự kiện trồng cây do Keppel Land khởi xướng nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng trong nỗ lực giảm thiểu tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn hết, bảo tồn đa dạng sinh học cũng là biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp môi trường xanh, sạch hơn, từ đó hướng đến tương lai bền vững cho thế hệ sau.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 6

Với tầm nhìn năm 2030 của Keppel, Keppel Land cam kết triển khai các hoạt động bền vững và sáng tạo nhằm đẩy mạnh hoạt động của công ty và đạt được các thành quả về môi trường, xã hội và quản trị cho các bên liên quan. Keppel Land đã cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 7

Học sinh và tình nguyện viên thích thú với hoạt động trồng cây ý nghĩa

Keppel Land cũng là công ty bất động sản đầu tiên của châu Á đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với Phạm vi 1 và 2 phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính Phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 8

Trong chuỗi chương trình, BTC còn tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tình nguyện viên và các em học sinh trong bảo vệ rừng

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Keppel Land phát triển để trở thành một trong những công ty bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp cho môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Keppel Land và báo Tiền Phong trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Ngày Bảo tồn thiên thiên thế giới ảnh 9

Chương trình thành công tốt đẹp, học sinh và tình nguyện viên có một ngày vui vẻ, ý nghĩa

Các chương trình này bao gồm Living Well, dự án vừa được tổ chức trong năm nay nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân địa phương tại khu vực bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, hay Green Sculpture, Cuộc thi và Triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm đóng góp cho cộng đồng và xã hội tại nơi doanh nghiệp hoạt động.

MỚI - NÓNG