Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2?

Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2?
TPO - Thành thật mà nói, bánh kẹo không đường sẽ có ít ảnh hưởng đến đường huyết hơn so với kẹo bình thường.

Bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát lượng carbs và hạn chế ăn đường. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn biết rằng đường không trực tiếp gây ra căn bệnh này. Thực phẩm chứa quá nhiều đường gây cản trở trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Liệu kẹo không đường có ảnh hưởng tương tự đến lượng đường trong máu? Thành thật mà nói, bánh kẹo không đường sẽ có ít ảnh hưởng đến đường huyết hơn so với kẹo bình thường.

Không chứa đường không có nghĩa là không chứa calorie hoặc không có carbohydrate. Sự khác biệt chính giữa kẹo bình thường và kẹo không đường là loại chất làm ngọt được sử dụng. Thông thường không có sự khác biệt giữa hàm lượng chất béo hoặc chất đạm trong kẹo không đường. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất làm ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho người bị bệnh tiểu đường vì chúng làm tăng nguy cơ béo phì.

Điều này cũng không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường cần bỏ kẹo hoàn toàn trong danh sách các thực phẩm có thể ăn. Các nghiên cứu khác cho thấy loại đường thông thường có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường. Đồ uống ngọt có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 21%. Khi kiểm soát bệnh tiểu đường, các chuyên gia đồng ý rằng kẹo không đường là một sự lựa chọn tốt hơn so với kẹo bình thường. Lựa chọn kẹo không đường giúp thỏa mãn cơn “thèm” ngọt của bạn mà không làm đường huyết tăng đột biến.

Điều quan trọng là thực hành kiểm soát thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày đối với bệnh nhân tiểu đường.

Đối với nữ giới, không nên tiêu thụ quá 25 gram đường mỗi ngày. Nam giới không nên tiêu thụ quá 36 gram đường mỗi ngày.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...