Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất

TPO - Nữ kế toán bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai do nữ kế toán này lập thu tiền trúng đấu giá đất.

Chiều 21/10, đại tá Lưu Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa xác nhận cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc sau khi nữ kế toán xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ tử vong, nhiều hộ dân hốt hoảng kéo đến UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền do nữ kế toán này lập để thu tiền người dân trúng đấu giá đất.

Theo đơn phản ánh  của nhiều hộ dân xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cho biết sau khi trúng đấu giá đất, các hộ dân được bà Vũ Thị Hòa, kế toán của UBND xã Hoằng Ngọc điện thoại thông báo đến UBND xã bàn giao tiền để bà Hòa nộp vào kho bạc. Tổng số tiền bà Hòa thu gần 8 tỷ đồng (theo đơn của 11 hộ dân xã Hoằng Ngọc). 

Vì tin tưởng bà Hòa là cán bộ xã, khi thu tiền có biên lai thu tiền nên mọi người không nghi ngờ gì. Khi nghe tin bà Hòa tử vong, người dân hốt hoảng chạy lên xã hỏi thì mới biết phiếu thu các hộ dân đã nộp tiền không còn giá trị pháp lý.

Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất ảnh 1  
Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất ảnh 2
Kế toán bất ngờ tử vong sau khi thu khống 8 tỷ tiền đấu giá đất ảnh 3

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại thôn 2, xã Hoằng Ngọc cho biết: "Cuối tháng 2/2019, sau khi trúng đấu giá một lô đất tại mặt bằng 139 của xã, tôi được bà Hòa thông báo nộp tổng số tiền 343 triệu đồng để bà Hòa nộp về kho bạc. Những lần bà Hòa thu tiền đều có biên lai, đóng dấu treo. Khi biết tin bà Hòa bất ngờ tử vong, tôi mang biên lai thu tiền tới gặp lãnh đạo UBND xã Hoằng Ngọc thì tôi mới biết biên lai này không có giá trị pháp lý. Nhiều hộ dân khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Ngày 21/10, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa xác nhận: "Bà Vũ Thị Hòa, công chức kế toán xã bất ngờ tử vong vào ngày 18/10. Sau khi bà Hòa tử vong, rất nhiều người dân địa phương và một số người ở địa phương khác (trúng đấu giá các lô đất các mặt bằng tại địa phương) đã kéo đến trụ sở UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền (do sở Tài chính Thanh Hóa phát hành, có dấu treo của UBND xã) được bà Hòa lập để thu tiền của các người dân trúng đấu giá. Những biên lai thu tiền này được phát hành năm 2005, hiện không còn giá trị sử dụng. Bà Hòa không tiêu hủy mà giữ lại để lập và bàn giao cho dân để thu tiền trái quy định.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang thụ lý, giải quyết vụ việc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.