Kế hoạch ‘tái sinh’ danh ca Whitney Houston bằng 3D khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

TPO - Kế hoạch tổ chức chuyến lưu diễn âm nhạc với sự tham dự của cố diva Whitney Houston (trong hình dạng ảnh ba chiều) đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

Tuần này, công ty Base Hologram tuyên bố, đã tạo ra ảnh ba chiều (3D) của cố danh ca Whitney Houston để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào năm 2020, mang tên An Evening With Whitney: The Whitney Houston Hologram Tour (tạm dịch: Một đêm với Whitney: Tour Whitney Houston 3D.

Kế hoạch ‘tái sinh’ danh ca Whitney Houston bằng 3D khiến cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 1 Ảnh 3D của Whitney Houston.

Được biết, tour diễn này do Base Hologram và Estate of Whitney E. Houston – đơn vị được giao quản lý di sản của giọng ca “My Love Is Your Love” – hợp tác tổ chức. Dự kiến, tour diễn sẽ bắt đầu ở Mexico vào ngày 23/1/2020 trước khi đến Anh, Scotland, Ireland, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức… và dừng chân tại Bắc Mỹ vào mùa thu cùng năm.

Ngay từ thời điểm nêu ý tưởng, The Whitney Houston Hologram Tour gây ra không ít luồng ý kiến trái chiều trong dư luận.

Một số người hâm mộ tỏ ra háo hức với kế hoạch này, còn tuyên bố sẽ săn bằng được vé để một lần nữa được chứng kiến thần tượng đứng trên sân khấu. Tuy nhiên, không ít người khác lại phản đối gay gắt. Nhiều người cho rằng, cố diva sinh năm 1963 nên được yên nghỉ.

“Hoàn toàn thiếu tôn trọng và đáng ghê tởm. Hãy để những huyền thoại được yên nghỉ. Thật đáng xấu hổi khi họ lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của bà ấy cho việc này. Một đêm với Whitney? Đó không phải là Whitney Houston. Tôi xin lỗi Nippy (biệt danh của Whitney Houston), chị xứng đáng được đối xử tốt hơn thế”.

“Điều này thật thiếu tôn trọng. Làm ơn đừng bắt tôi làm việc sau khi tôi chết”.

Kế hoạch ‘tái sinh’ danh ca Whitney Houston bằng 3D khiến cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 2 Tour diễn đối mặt nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận.

Bên cạnh đó, một số bức xúc vì nghi ngờ Whitney Houston đang bị lợi dụng để kiếm tiền cho người sống.

“Họ sẽ liên tục dựng lại hình ảnh của bạn và chiếu nó trước hàng triệu người, như vậy, người chết sẽ mang lại lợi nhuận cho họ mãi mãi. Thực sự không có giới hạn cho sự suy đồi đạo đức. Không có gì là bất khả xâm phạm. Hãy để Whitney Houston yên nghỉ”.

“Những chuyến lưu diễn 3D của các nghệ sĩ đã khuất thực sự đáng lên án”.

“Có ai cảm thấy điều này thật sự đáng sợ và thể hiện rõ bản chất bóc lột hay không?”.

“Tôi hy vọng hồn m của Whitney quay trở lại và ám những kẻ thực hiện trò hề 3D này”.

Bất chấp phản ứng dữ dội từ cộng đồng fans, Base Hologram và bên quản lý di sản của Whitney vẫn giữ nguyên ý định ban đầu.

“Whitney Houston là một tài năng không thể diễn tả hết bằng từ ngữ. Tầm ảnh hưởng và di sản nghệ thuật của cô ấy đã vượt qua mọi ranh giới. Những gì chúng tôi đang tạo ra ở đây là trải nghiệm sân khấu mới được thiết kế để nắm bắt điều kỳ diệu đó. Khi biểu diễn, cô ấy mang đến sức cuốn hút và cảm xúc thăng hoa không gì có thể so sánh. Đó là những gì chúng tôi sẽ mang đến cho khán giả. Và thật vinh dự khi có thể làm tăng di sản của cô ấy với dự án này”, CEO của Base Hologram Brian Becker tuyên bố trên Billoard.

“Whitney không còn ở đây với chúng ta, nhưng âm nhạc của cô ấy sẽ sống mãi. Chúng tôi hợp tác với Base vì họ hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra ảnh 3D phi thường”, Pat Houston – Chủ tịch The Estate of Whitney E. Houston nói.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Whitney Houston được “tái sinh” thông qua công nghệ hologram. Vào tháng 5/2016, hình ảnh 3D của cố diva đã được sử dụng để song ca cùng Christina Aguilera trên “The Voice”.

Tuy nhiên, sau khi rò rỉ đoạn video tập luyện, gia đình Whitney quyết định không thực hiện màn biểu diễn vì “ảnh 3D của nữ ca sĩ không hoàn hảo”.

Kế hoạch ‘tái sinh’ danh ca Whitney Houston bằng 3D khiến cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 3 Whitney Houston từng được 3D hoá vào năm 2016.

Whitney Houston qua đời ở tuổi 48 trong khách sạn Beverly Hilton tại Beverly Hills, California vào ngày 11/2/2012. Báo cáo chính thức của nhân viên điều tra đã chỉ ra bà đã bị tai nạn đuối nước trong bồn tắm, với nguyên nhân là do cơn đau tim và sử dụng thuốc phiện. Bà ra đi vào một ngày trước lễ trao Giải Grammy 2012 làm chấn động dư luận thế giới.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG