Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra

Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra
TP - Tuần sau VFF mới chốt lại danh sách đề cử chính thức cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở VFF, nhưng không khí vận động ở hậu trường đang nóng lên.

> Chủ tịch VFF: Một bàn tay che cả bầu trời?
> Không đồng tình về lãnh đạo VFF kiểu '2 trong 1'

Một chi tiết đáng chú ý là việc VFF dự tính để TTK VFF kiêm nhiệm thêm chức Phó Chủ tịch chuyên môn, điều vô cùng hiếm thấy trong lịch sử bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Hiếm thấy cũng phải bởi TTK và Phó Chủ tịch chuyên môn của một LĐBĐ QG có những nhiệm vụ và vai trò hoàn toàn khác nhau, khi TTK thiên về hoạt động ở cấp độ vi mô, còn Phó Chủ tịch chuyên môn lại ngả về hướng hoạt động ở cấp độ vĩ mô.

Nếu VFF hiện nay gặp khủng hoảng nhân sự cấp cao nên buộc phải cho kiêm nhiệm thì còn hiểu được, đằng này VFF còn đang thừa người trong bộ máy BCH, vì FIFA khuyến cáo BCH của mỗi LĐBĐ QG chỉ nên có khoảng 19 thành viên, nhưng hiện tại BCH khóa VI có tới 23 thành viên và dự kiến khóa VII cũng sẽ như vậy.

Thế nên, việc VFF dự tính để TTK kiêm nhiệm thêm chức Phó Chủ tịch chuyên môn thực sự là một lựa chọn khó hiểu và không có tính thuyết phục, thậm chí là để lại sự hoài nghi cho một bộ phận không nhỏ dư luận, bởi nếu điều đó trở thành sự thực thì trong bộ máy lãnh đạo VFF sẽ xảy ra chuyện người làm không hết việc, còn người khác lại chơi dài, đúng như dân gian hay nói “Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG