KBC đón làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư thu hút hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh của LGE.
Hội thảo xúc tiến đầu tư thu hút hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh của LGE.
Từ ngày 18 đến 24/9, UBND TP Hải Phòng tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Trong chương trình lần này, UBND TP Hải Phòng là đơn vị đồng tổ chức hai Hội thảo xúc tiến đầu tư diễn ra tại TP Gumi và TP Seoul. 

Tham gia hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tại Gumi và Seoul. Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) và Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) - đơn vị thành viên của KBC - cùng tham gia tổ chức Hội thảo.

Hội thảo GUMI và SEOUL chủ yếu tập trung giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và TP Hải Phòng nói riêng. Thông qua Hội thảo, UBND TP Hải Phòng kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc, các công ty thành viên và các công ty vệ tinh của Tập đoàn LG khảo sát đầu tư vào TP Hải Phòng, đặc biệt là Khu công nghiệp Tràng Duệ và Khu kinh tế Tràng Cát mà KBC làm chủ đầu tư. 

KCN Tràng Duệ sau khi trở thành một bộ phận của Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải đã được đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn và đã thu hút được nhiều dự án đầu tư từ Hàn Quốc, đặc biệt là các vệ tinh của LG. Để kịp nắm bắt và đón nhận làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc, KBC đã rất tích cực trong các hoạt động của chương trình xúc tiến đầu tư lần này.

KBC đón làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc ảnh 1

 Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc KBC giới thiệu về chính sách thu hút đầu tư  nước ngoài vào các khu công nghiệp tại hội thảo GUMI

Hội thảo xúc tiến đầu tư GUMI được tổ chức chiều ngày 22/9/2014 với sự tham dự của 50 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc - đây cũng là các vệ tinh của LG đang quan tâm đến KCN Tràng Duệ. Gumi là thành phố nằm bên sông Nakdong, giữa Daegu và Gimcheon, trên đường cao tốc Gyeongbu và tuyến đường sắt Gyeongbu nối Seoul và Busan. 

Với vị trí thuận lợi như vậy, Gumi là một trung tâm công nghiệp với các ngành điện tử, dệt, sợi, cao su, nhựa, kim loại. Các tập đoàn điện tử lớn của Hàn Quốc như LG, Samsung cùng các vệ tinh đều tập trung tại TP Gumi.

Phát biểu tại Hội thảo GUMI, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền đã báo cáo sơ bộ về tình hình thu hút FDI tại Hải Phòng, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. 

Chủ tịch Dương Anh Điền cam kết: TP Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tại hội thảo, đại diện KBC đã giới thiệu với các doanh nghiệp bạn về chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế cũng như các lợi thế của Việt Nam so với một số nước trong khu vực như: giá đất, giá nhà xưởng, các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các doanh nghiệp khi đầu tư vào các khu kinh tế.

 Đại diện LG Electronics cũng có bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khảo sát, đầu tư và hoạt động tại KCN Tràng Duệ - TP Hải Phòng.

Sơ lược nội dung của hai Biên bản ghi nhớ hợp tác:

Hai Biên bản ghi nhớ (MOU) ghi nhận kế hoạch mở rộng đầu tư sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao của LG và hợp tác toàn diện giữa thành phố Hải Phòng và LG để Hải Phòng trở thành địa điểm đầu tư chíến lược của Tập đoàn LG trên bản đồ thế giới, cũng như ghi nhận kế hoạch mở rộng đầu tư, thuê thêm đất với diện tích gần 50 ha của LGE tại KCN Tràng Duệ và hợp tác toàn diện giữa LGE và KBC.

Theo đó, LGE sẽ nhanh chóng triển khai dự án mở rộng đầu tư sản xuất tại TP Hải Phòng và cam kết ưu tiên sử dụng lao động địa phương, sử dụng nguồn tài nguyên một cách hiệu quả và tiết kiệm, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng.

Phía UBND TP Hải Phòng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về hạ tầng cơ sở, về thủ tục hành chính; hợp tác với LGE giữ gìn tốt an ninh công cộng trong khu vực nhà máy và khu vực kinh doanh của LGE; cung cấp nguồn nhân lực địa phương cho LGE để duy trì hoạt động của nhà máy LGE tại Hải Phòng; dành cho LGE những ưu đãi thuế cao nhất theo quy định của pháp luật và cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tối ưu nhất cho dự án LGE mở rộng.

Phía KBC sẽ tích cực phối hợp với TP Hải Phòng và LGE để cung cấp mặt bằng sạch với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện tại KCN Tràng Duệ cho LGE; đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng luôn được cung cấp một cách ổn định nhất cho dự án LGE; hỗ trợ tối ưu đối với dự án LGE mở rộng tại KCN Tràng Duệ.

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.