Juventus đại bại, HLV mắng xa xả Ronaldo và đồng đội

Pirlo không hài lòng với màn trình diễn của tập thể với Ronaldo làm đầu tàu
Pirlo không hài lòng với màn trình diễn của tập thể với Ronaldo làm đầu tàu
TPO - Juventus của Ronaldo đại bại 0-3 trước Fiorentina ở vòng 14 Serie A rạng sáng nay. Theo HLV Pirlo, vấn đề dẫn tới thất bại nằm ở chính thái độ thi đấu của các cầu thủ.

Đang thăng hoa với mạch 13 trận bất bại, trong đó có những trận thắng giòn giã, song Juventus đã bất ngờ bị Fiorentina, đội bóng đang chìm trong khủng hoảng, vùi dập 3-0 ngay tại sân nhà Allianz. Thất bại choáng váng này khiến chỉ trong 1 ngày Juve mất ngay 6 điểm và thụt lùi rất xa ở cuộc đua vô địch. Bởi lẽ trước đó, LĐBĐ Italia đã huỷ kết quả trận Napoli - Juventus hồi đầu mùa (ban đầu quyết định cho Juve thắng 3-0 vì Napoli bỏ cuộc do có quá nhiều cầu thủ mắc Covid-19). Trận đấu này sẽ được đá lại, đồng nghĩa Juventus bị trừ 3 điểm.

Như vậy lúc này, Juventus đã tụt xuống thứ 4, kém ngôi đầu tới 7 điểm. Trận thua rạng sáng nay trước Fiorentina quả rất tai hại, và theo HLV Pirlo thì vấn đề không nằm ở chiếc thẻ đỏ sớm của Cuadrado, mà nằm ở chính thái độ của Ronaldo cùng đồng đội. Bởi ngay cả khi mất người từ phút thứ 10 thì cả trận, Juventus vẫn cầm bóng nhiều hơn (54%) và dứt điểm nhiều hơn đối thủ. Vậy nhưng Juve đã không thể hiện được bản lĩnh, Ronaldo đã không thể kéo các đồng đội tiến lên khi chính anh cũng chơi tệ (dứt điểm 3, không trúng đích lần nào).

Sau trận, Pirlo tỏ ra gay gắt: “Không thể lấy thẻ đỏ làm cái cớ biện minh cho trận thua này được. Vấn đề là các cầu thủ có tâm lý Giáng sinh quá sớm. Họ đã đánh mất sự tập trung. Thái độ thi đấu của họ thật không ổn chút nào. Chúng tôi đã không kịp đứng dậy. Có nhiều cách để thua, nhưng với Juve thì đây là cách thua trận tồi tệ nhất”.

MỚI - NÓNG