Messi phá kỷ lục trong ngày đại thắng của Barca

Messi phá kỷ lục trong ngày đại thắng của Barca
TPO - Điều gì đến cũng đã đến, khi Messi cán đích 644 bàn để phá kỷ lục của Pele dành cho cầu thủ có nhiều pha “nổ súng” nhất cho một CLB. Và càng thêm ý nghĩa khi Messi ghi bàn và Barca thắng.

Barca thi đấu phập phù suốt cả chặng đường đã qua. Từ chỗ là ứng viên cho chức vô địch La Liga, họ đã bị hai đối thủ thành Madrid bỏ cách đến 8 điểm. Mới nhất, trong khi hai kình địch thành Madrid đều thắng dễ, Barca lại bị Valencia cầm chân.

Vậy nên cuộc gặp Valladolid là một trận đấu bản lề, vì Barca hiểu họ không thể mất điểm được nữa. Niềm tin chiến thắng của Barca lớn dần lên khi trước trận, Messi đã lên tiếng, thừa nhận khá hối tiếc vì từng đòi rời đội, đồng thời cam kết cống hiến và tận tâm cho đội bóng. 

Và tuyên bố ấy đã được Messi hiện thực hóa trên sân. Anh tả xung hữu đột, anh quay về tìm bóng để kiến tạo cho đồng đội, đồng thời cũng sẵn sàng đột nhập vào vòng cấm dứt điểm. Sự xông xáo của Messi cùng quyết tâm của đồng đội khiến Valladolid choáng váng. Đội bóng này rất hưng phấn với mạch 3 trận bất bại, song tất cả vô nghĩa trước Barca. Ngay đầu trận, họ đã bị dồn ép liên tục và qua 30 phút đầu, tỷ số đã là 2-0 cho Barca. Bàn đầu là pha kiến tạo của Messi. Cả hiệp 1, Valladolid chỉ có 1 pha dứt điểm trúng đích, trong khi của Barca lên tới 6.

Vậy nên việc Barca ghi bàn nữa chỉ là vấn đề thời gian. Hiệp 2, họ giảm tốc độ nhưng Messi vẫn không giảm quyết tâm. Phút 65, anh nhận bóng từ Pedri và dứt điểm ấn định thắng lợi 3-0. Trận thắng này giúp Messi chính thức phá kỉ lục của Pele, đồng thời giúp Barca tìm lại hưng phấn ở cuộc đua tới ngai vàng La Liga.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.