Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh

Tỷ phú Jack Ma được cho là đã mua biệt thự giá 191 triệu USD tại khu phố đắt giá nhất thế giới ở Hong Kong, nơi cư trú của nhiều người giàu có và quyền lực.
Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 1

The Peak, viết tắt của Victoria Peak, là khu vực giàu có, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Hong Kong từ thời thuộc địa hơn 100 năm trước. Những người giàu có chuyển tới khu vực này vì khí hậu ở đây mát mẻ hơn so với những đường phố ngột ngạt ở trung tâm thành phố. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 2

Khu vực này là nơi cư trú của các chủ ngân hàng, người nước ngoài, nhà tài phiệt và người nổi tiếng. Năm 2015, có tin đồn Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc sáng lập Alibaba, đã mua một căn biệt thự tại đây với giá 191 triệu USD (~4.336 tỷ đồng). Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 3

Khu phố này liên tục phá vỡ kỷ lục về bất động sản đắt nhất thế giới. Ở một số thời điểm, đường Pollock, đường Barker và đường Severn tại The Peak được mệnh danh là những con đường đắt giá nhất hành tinh. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 4

The Peak là khu vực xung quanh Victoria Peak, điểm cao nhất trên đảo Hong Kong với độ cao gần 552 m. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 5

Ở một nơi chật hẹp như Hong Kong, khu phố này giống như một thế giới tách biệt với những con đường quanh co, thảm thực vật nhiệt đới dày đặc và quang cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Reuters.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 6

Victoria Peak là địa điểm du lịch phổ biến đối với người dân Hong Kong. Du khách có thể nhìn thấy một vài biệt thự từ Circle Walk, phố đi bộ nổi tiếng nhất ở đây. Tuy nhiên, phần lớn biệt thự nằm khuất nẻo, tránh xa cặp mắt tò mò của khách du lịch. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 7

Đây là nơi có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe sang trọng như Porsche, Bentleys và Mercedes-Benzes. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 8

Theo Bruce Li, quản lý của Asia Pacific Properties, trong khi một ngôi nhà sang trọng ở Hong Kong có giá trị trung bình khoảng 4,9 triệu USD (~111 tỷ đồng), các ngôi nhà trong thành phố bắt đầu ở mức 40 triệu USD (~908 tỷ đồng) và có thể lên tới trên 100 triệu USD (~2.270 tỷ đồng). Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 9

The Peak từ lâu đã là nơi cư trú của nhiều người nước ngoài giàu có làm việc trong lĩnh vực tài chính quốc tế. Theo Li, ngay cả một căn hộ ở đây cũng đáng giá cả một gia tài với giá từ khoảng 5 triệu USD (~113,5 tỷ đồng) đến 13 triệu USD (~295 tỷ đồng). Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 10

Căn hộ đắt nhất từng được bán với giá 105 triệu USD (~2.384 tỷ đồng) nằm ở Twelve Peaks, khu căn hộ siêu sang được khánh thành vào năm 2015. Trong ảnh là cổng chính của khu tổ hợp. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 11

Giá của một căn nhà tầng là khoảng 20 triệu USD (~454 tỷ đồng). Một cư dân mô tả trải nghiệm sống ở The Peak là “rất dễ chịu” vì “càng lên cao, càng yên tĩnh” và “không khí thì vô cùng mát mẻ”. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 12

An ninh tại The Peak rất chặt chẽ với hàng rào dây thép gai, bảo vệ ngồi gác trước mỗi khu chung cư và các ngôi nhà nằm cách xa đường, phía sau những cổng an ninh lớn. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 13

Dù nằm tách biệt trên núi nhưng khu dân cư ở đây vẫn có một vài khu thương mại, trường tư và công viên với tiện nghi không kém ở trung tâm thành phố. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 14

Khu phố này là nơi ở của những công dân giàu có và quyền lực nhất Hong Kong, bao gồm CY Leung, trưởng đặc khu Hong Kong từ năm 2012 đến năm 2017. Trong ảnh là ngôi nhà của ông. Ảnh: Reuters.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 15

Hầu hết các ngôi nhà và khu căn hộ nằm khuất trong núi và cách cổng chính một quãng đường quanh co. “Sự riêng tư và quang cảnh đẹp của The Peak khiến nó trở nên đắt giá”, Zackary Wright, phó chủ tịch cao cấp tại International Real Estate, cho biết. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 16

Thị trường đã bị đẩy lên những đỉnh cao mới do làn sóng mua nhà của các đại gia từ Trung Quốc đại lục. Năm 2016, Chen Hongtian, chủ tịch công ty phát triển bất động sản Cheung Kei Group, đã mua biệt thự rộng gần 856 m2 với giá 270 triệu USD (~6.130 tỷ đồng), tức gần 7,2 tỷ đồng/m2. Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 17

Năm ngoái, tỷ phú Hong Kong Yeung Kin-man đã mua nhà số 1 và số 3 trên đường Pollock với giá 361 triệu USD (~8.196 tỷ đồng). Ảnh: BI.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 18

Kỷ lục giá bất động sản bị phá vỡ vào tháng 12 năm ngoái khi Lin Zhongmin mua 2 căn hộ rộng 819 m2 tại số 8 Mount Nicholson với giá khoảng 150 triệu USD (~3.405 tỷ đồng), tức khoảng 4,1 tỷ đồng/m2. Ảnh: The Wharf (Holdings) Ltd.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 19

Kỷ lục tiếp tục bị phá vỡ vào tháng trước khi một khách hàng đã bỏ ra khoảng 180 triệu USD (~4.086,5 tỷ đồng) cho căn biệt thự rộng 856 m2 có hồ bơi và thang máy. Ảnh: The Wharf (Holdings) Ltd.

Jack Ma tậu biệt thự 191 triệu USD ở khu phố đắt giá nhất hành tinh ảnh 20

Jack Ma được cho là đã mua nhà ở số 22 đường Barker. Khu đất này vẫn đang trong quá trình xây dựng. Ảnh: BI.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.