Israel phát hiện đường hầm quân sự của Hezbollah

Máy xúc hạng nặng đang làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ra đường hầm
Máy xúc hạng nặng đang làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ra đường hầm
TPO - Quân đội Israel cho biết, rạng sáng nay 4/12 (theo giờ địa phương), họ đã phát hiện ra đường hầm quân sự chạy dọc biên giới với Lebanon, do phiến quân Hezbollah (Lebanon) tiến hành đào xới.

Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus cho biết, Israel đã phát hiện ra tuyến đường hầm nói trên theo hướng từ Lebanon đào sang, nằm ở biên giới phía bắc của Israel. Ông cho biết, Israel sẽ có kế hoạch xử lý các đường hầm này trong phần lãnh thổ nước mình, mà không vượt qua biên giới, xâm phạm đến lãnh thổ nước láng giềng. Dự kiến, phải mất vài tuần để vô hiệu hóa các tuyến đường hầm này.

Thông tin thêm cho biết biết, đường hầm vẫn chưa được mở rộng, nhưng lưu ý "nguy cơ đe dọa tiềm ẩn" đối với người dân nước này, và đã sẵn sàng "dốc toàn lực bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước".

Israel đã công bố đoạn video cho thấy các thiết bị đào xới đang hoạt động, tại các vị trí kín, được che phủ bởi cây cối và bụi rậm, được phía Israel lý giải là "sự chuẩn bị chiến thuật để ngăn chặn Hezbollah xâm nhập lãnh thổ". Hiện chưa rõ cụ thể khu vực mà Israel tiến hành các hoạt động nêu trên nằm chính xác ở vị trí nào.

Trong phiên thảo luận tại Liên Hợp Quốc vào tháng 9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ ra ba vị trí ở Lebanon, mà ông nghi là "địa điểm phóng tên lửa" của Hezbollah, đồng thời cảnh báo, Israel sẽ "không để yên" nếu có động thái khiêu khích.

Israel và phiến quân Hezbollah đã từng có cuộc chiến ngắn ngày vào năm 2006. Mặc dù tình hình đã tạm dịu đi, song những căng thẳng giữa hai bên lại bùng phát trở lại trong vài tháng qua.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
TPO - Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM, dự kiến sau tháng 9, Bộ Y tế sẽ từng bước rút dần nhân sự hỗ trợ. Bộ Y tế sẽ tính toán phương án phù hợp, trong quá trình rút phải chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho các bệnh viện tại Thành phố.

Có thể bạn quan tâm