IS xả súng vào nhà thờ, 5 người thiệt mạng dưới làn đạn

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng
TPO - Một tay súng IS đã bắn chết 5 người trong cuộc tấn công thánh đường Hồi giáo của người Shiite ở Ả Rập Saudi, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Theo kênh truyền hình nhà nước Al Ekhbariya của Ả Rập Saudi, vụ xả súng xảy ra vào tối 16/10 tại nhà thờ của phái Hồi giáo Shiite (husseiniya) ở thành phố Saihat, phía Đông Ả Rập Saudi.

"Một tay súng đã xả súng nhằm vào nhà thờ. Kẻ tấn công ở độ tuổi hai mươi", kênh Al Ekhbariya TV thông tin.

Theo các nhân chứng, kẻ tấn công đến hiện trường bằng taxi và xả súng ngay ở trạm ra vào của thánh đường.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường ngay sau khi tiếng súng nổ ra. Một cuộc đấu súng nổ ra giữa hai bên.

"Năm dân thường ... thiệt mạng, trong đó có một người phụ nữ và 9 người khác bị thương. Cảnh sát đã nổ súng can thiệp và tiêu diệt hung thủ", phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi cho biết.

Về phía Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong một tuyên bố đưa ra sau vụ tấn công kể trên, IS xác nhận, một "chiến binh" tên là Shughaa al-Dosari, đã tấn công nhà thờ của người Hồi giáo Shiite ở Saihat bằng vũ khí tự động.

Theo Reuters, AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.