IS bắt cóc 700 dân thường tại Deir ez-Zor làm con tin

Hình ảnh tổ chức khủng bố IS tại Syria.
Hình ảnh tổ chức khủng bố IS tại Syria.
TPO - Ngày 15/10, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo đã tấn công một trại tị nạn ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria và cướp đi hàng trăm người làm con tin.

Cuộc tấn công vào trại tị nạn El Bahra diễn ra hôm thứ Bảy 13/10 đã bắt cóc ‘130 gia đình khoảng 700 người’ mang đến Hajin, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga, Thiếu tướng Vladimir Savchenko, cho biết trong một tuyên bố.

‘Những kẻ khủng bố có thể sử dụng các thường dân bị bắt cóc như một ‘lá chắn sống’ để bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công của các lực lượng dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn, ông nói.

Thị trấn Hajin, nơi người ta bị bắt, nằm trong khu vực 20 cây số dọc theo bờ phía đông của sông Euphrates hiện đang được kiểm soát bởi những kẻ khủng bố Hồi giáo IS.

Trước đó, ngày 13/10, SANA dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công nhiều khu vực tại thị trấn Hajin bằng bom photpho trắng.

"Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích tại một số khu vực của thành phố Hadjin, nằm cách tỉnh Deir-ez-Zor 110 km, sử dụng phốt pho trắng bị cấm theo luật pháp quốc tế", nguồn tin nói với SANA.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG