Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại

Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại
TPO - 30 người dân Afghanistan đã bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS bắt cóc và giết hại khi đang nhặt củi trên núi.

Reuters đưa tin, vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 24/10 trong một cuộc tấn công của phiến quân IS gần Feroz, thủ phủ tỉnh Ghor, trung tâm phía tây Afghanistan.

Abdul Hai Khatibi, phát ngôn viên Thống đốc tỉnh Ghor cho biết, 30 người dân đã bị chiến binh thánh chiến bắt cóc khi đang nhặt củi trên núi

Theo người phát ngôn này, một chỉ huy của IS đã bị cảnh sát Afghanistan bắn chết trong lúc nhóm phiến quân tấn công khu vực gần Feroz. Để trả thù, những kẻ còn lại đã bắt cóc người dân vô tội, rồi sát hại.

Cùng với Taliban, Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS là nhóm khủng bố hoạt động mạnh ở Afghanistan. Trong khi nhiều chỉ huy của Taliban thề trung thành với IS, thì một bộ phận khác công khai đối đầu.

Việc IS tấn công vào Ghor gây bất ngờ cho lực lượng an ninh bởi, nhóm này chủ yếu tập trung ở các khu vực phía đông tỉnh Nangarhar.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.