Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại

Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại
TPO - 30 người dân Afghanistan đã bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS bắt cóc và giết hại khi đang nhặt củi trên núi.

Reuters đưa tin, vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 24/10 trong một cuộc tấn công của phiến quân IS gần Feroz, thủ phủ tỉnh Ghor, trung tâm phía tây Afghanistan.

Abdul Hai Khatibi, phát ngôn viên Thống đốc tỉnh Ghor cho biết, 30 người dân đã bị chiến binh thánh chiến bắt cóc khi đang nhặt củi trên núi

Theo người phát ngôn này, một chỉ huy của IS đã bị cảnh sát Afghanistan bắn chết trong lúc nhóm phiến quân tấn công khu vực gần Feroz. Để trả thù, những kẻ còn lại đã bắt cóc người dân vô tội, rồi sát hại.

Cùng với Taliban, Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS là nhóm khủng bố hoạt động mạnh ở Afghanistan. Trong khi nhiều chỉ huy của Taliban thề trung thành với IS, thì một bộ phận khác công khai đối đầu.

Việc IS tấn công vào Ghor gây bất ngờ cho lực lượng an ninh bởi, nhóm này chủ yếu tập trung ở các khu vực phía đông tỉnh Nangarhar.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.