Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại

Đi nhặt củi trên núi, 30 người bị IS bắt cóc, sát hại
TPO - 30 người dân Afghanistan đã bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS bắt cóc và giết hại khi đang nhặt củi trên núi.

Reuters đưa tin, vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 24/10 trong một cuộc tấn công của phiến quân IS gần Feroz, thủ phủ tỉnh Ghor, trung tâm phía tây Afghanistan.

Abdul Hai Khatibi, phát ngôn viên Thống đốc tỉnh Ghor cho biết, 30 người dân đã bị chiến binh thánh chiến bắt cóc khi đang nhặt củi trên núi

Theo người phát ngôn này, một chỉ huy của IS đã bị cảnh sát Afghanistan bắn chết trong lúc nhóm phiến quân tấn công khu vực gần Feroz. Để trả thù, những kẻ còn lại đã bắt cóc người dân vô tội, rồi sát hại.

Cùng với Taliban, Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS là nhóm khủng bố hoạt động mạnh ở Afghanistan. Trong khi nhiều chỉ huy của Taliban thề trung thành với IS, thì một bộ phận khác công khai đối đầu.

Việc IS tấn công vào Ghor gây bất ngờ cho lực lượng an ninh bởi, nhóm này chủ yếu tập trung ở các khu vực phía đông tỉnh Nangarhar.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.