Iraq: Vùng Xanh bị tấn công, Đại sứ quán Mỹ nghi hứng rocket

Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters
Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters
TPO - Năm quả rocket đã bắn trúng khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong, nhưng ít nhất một quả rocket được cho là đã bắn trúng đại sứ quán.

Theo RT, 5 quả rocket Katyusha đã bắn trúng Vùng Xanh - nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, ngoại giao quan trọng và được bảo vệ nghiêm ngặt ở Baghdad.

Vụ tấn công diễn ra tối muộn ngày 26/1. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy hệ thống cảnh báo tại khu vực trên đã được kích hoạt, và mọi người khẩn trương tìm nơi trú ẩn.

 

 "Hãy tìm chỗ trú ẩn" - lời cảnh báo được phát đi tại Vùng Xanh. Nguồn: Twitter

Ngay sau đó, cựu Ngoại trường Iraq - Hoshyar Zebari tuyên bố ít nhất một quả rocket đã bắn trúng Đại sứ quán Mỹ, khiến khu vực căng tin bị cháy rụi.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được Mỹ xác nhận.

Vùng Xanh đã chứng kiến một loạt sự cố tương tự trong những tuần gần đây, khi những kẻ tấn công không ngừng nhắm vào Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, các cơ sở khác của Mỹ hoặc có sự hiện diện của quân đội Mỹ trên khắp Iraq cũng liên tục hứng rocket.      

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.