Iraq: Vùng Xanh bị tấn công, Đại sứ quán Mỹ nghi hứng rocket

Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters
Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters
TPO - Năm quả rocket đã bắn trúng khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong, nhưng ít nhất một quả rocket được cho là đã bắn trúng đại sứ quán.

Theo RT, 5 quả rocket Katyusha đã bắn trúng Vùng Xanh - nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, ngoại giao quan trọng và được bảo vệ nghiêm ngặt ở Baghdad.

Vụ tấn công diễn ra tối muộn ngày 26/1. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy hệ thống cảnh báo tại khu vực trên đã được kích hoạt, và mọi người khẩn trương tìm nơi trú ẩn.

 "Hãy tìm chỗ trú ẩn" - lời cảnh báo được phát đi tại Vùng Xanh. Nguồn: Twitter

Ngay sau đó, cựu Ngoại trường Iraq - Hoshyar Zebari tuyên bố ít nhất một quả rocket đã bắn trúng Đại sứ quán Mỹ, khiến khu vực căng tin bị cháy rụi.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được Mỹ xác nhận.

Vùng Xanh đã chứng kiến một loạt sự cố tương tự trong những tuần gần đây, khi những kẻ tấn công không ngừng nhắm vào Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, các cơ sở khác của Mỹ hoặc có sự hiện diện của quân đội Mỹ trên khắp Iraq cũng liên tục hứng rocket.      

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.