Iran lên tiếng sau vụ bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Hình ảnh được cho là máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi. Ảnh: IRNA
Hình ảnh được cho là máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi. Ảnh: IRNA
TPO - Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran vừa chính thức lên tiếng sau vụ máy bay không người lái RQ-4 của Mỹ bị bắn rơi trên lãnh thổ nước này.

“Việc máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi đã gửi thông điệp rõ ràng đến Washington. Biên giới của chúng tôi là ranh giới đỏ. Và chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ trước bất kì sự xâm phạm nào.

Iran không muốn gây chiến với bất kì quốc gia nào, nhưng chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng tự vệ”, Tổng tư lệnh Hossein Salami nói.

Vài giờ trước đó, Tehran tuyên bố đã bắn hạ máy bay do thám RQ-4 của Mỹ tại khu vực tỉnh Hormozgan.

Hình ảnh vụ tấn công được đăng tải sau đó, cho thấy một chiếc máy bay bốc lửa ngụt ngụt khi đang lao đầu xuống đất.

Theo tuyên bố được đưa ra sáng nay, 20/6, lực lượng không quân Iran cho biết đã bắn hạ một máy bay trinh sát Mỹ khi phát hiện thiết bị này xâm phạm lãnh thổ Iran.

Chiếc máy bay được xác định là RQ-4 Global Hawk.

Hiện Mỹ chưa đưa ra tuyên bố về thông tin trên.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã leo thang lên mức cao nhất trong nhiều năm qua sau vụ tấn công ngày 13/6 nhằm vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman, ngoài khơi bờ biển Iran.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.